Đường vào bệnh viện Tây Nam Nghệ An vẫn 'đắp chiếu' sau 7 năm khởi công

(Baonghean.vn) - Sau 7 năm, đường vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An vẫn “đắp chiếu” nằm chờ. Người dân đau ốm khi cần đến bệnh viện rất e ngại khi đi trên con đường ngổn ngang ổ voi, ổ trâu này.

Có lẽ chẳng ai dám nghĩ rằng đây lại là con đường dẫn vào bệnh viện khu vực lớn nhất các huyện miền núi phía Tây Nam tỉnh Nghệ An thuộc thôn Liên Tân, xã Bồng Khê (Con Cuông). Bệnh viện nằm ngay sát thị trấn vùng cao đang trong thời kỳ đô thị hóa mạnh mẽ.
Con đường là một trong những hạng mục thuộc dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Con đường được thi công từ năm 2009 với mức đầu tư ban đầu 41 tỷ đồng. Khi hoàn thành nó sẽ nối với Quốc lộ 7A tạo thuận lợi cho người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh.
Thiếu kinh phí được cho là nguyên nhân khiến tuyến đường dài 800m này chưa thể hoàn thành dù đã 7 năm trôi qua.
Người dân khi đến bệnh viện đành phải qua lại trên những vũng lầy trơn truột vào ngày mưa, bụi bặm khi trời nắng.
Ngay trước cổng bệnh viện là một vũng lầy lớn được tạo ra bởi lưu lượng người qua lại. Điều này khiến việc di chuyển của người và phương tiện rất gian nan.
Một hộ dân bán hàng ăn uống cạnh bệnh viện tự khắc phục bằng cách xếp gạch trên vũng lầy cho thực khách có thể vào quán.
Người dân sống lân cận bệnh viện đã rất ngán ngẩm vì chẳng biết bao giờ thì đường hoàn thành.
Con đường dang dở đang trở thành lực cản lớn đối với bệnh nhân khi cần đến viện chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.
Ban lãnh đạo bệnh viện đã cho đặt vòi nước để người dân rửa chân tay trước khi vào viện. Tuy nhiên dường như chẳng mấy ai quan tâm đến điều này.

Hà Phượng

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới