mask

EU bị dự đoán sụp đổ do lỗi của một trong những nước sáng lập

(Baonghean.vn) - Trong tất cả các mối nguy hiểm, Đức là mối đe dọa lớn nhất đối với Liên minh châu Âu (EU), theo ý kiến của nhà báo Moritz Enders phụ trách chuyên mục Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN).
0:00 / 0:00
0:00

Theo ý kiến ​​của ông, trong tương lai, lực lượng ly khai sẽ bắt đầu thống trị ở Liên minh châu Âu, do ảnh hưởng của Mỹ, Nga và Trung Quốc. Đồng thời, Enders kêu gọi đừng quên các kế hoạch địa chính trị của Vương quốc Anh gần đây đã rời EU. Nhà báo lưu ý rằng, gần đây chính sách đối ngoại mà London theo đuổi ngày càng ít phù hợp với lợi ích của một châu Âu thống nhất.

EU bị dự đoán sụp đổ do lỗi của một trong những nước sáng lập ảnh 1

Từng có rất nhiều các cuộc biểu tình muốn Anh ở lại Liên minh châu Âu. Ảnh tư liệu minh họa: DW

Tuy nhiên, như nhà quan sát lưu ý, bất chấp những thách thức bên ngoài, mối đe dọa lớn nhất đối với Liên minh châu Âu đến từ "chính sách an ninh và năng lượng thất bại của khối này".

Trong bài báo đăng trên Tạp chí DWN nói rằng, chính sách này có thể dẫn đến sự phi công nghiệp hóa của "đầu tàu kinh tế" EU - nước Đức. "Ở đất nước này có tới 6 triệu việc làm có thể biến mất" - tác giả bài báo dự đoán.

Lịch sử hình thành Liên minh Châu Âu bắt đầu từ năm 1951 với sự hình thành của Cộng đồng Than và Thép Châu Âu, được thành lập bởi 6 quốc gia - Đức, Pháp, Bỉ, Ý, Luxembourg và Hà Lan.

Tin mới