EU có thể không công nhận hộ chiếu Nga cấp cho cư dân Donetsk và Lugansk

Hội đồng châu Âu sẵn sàng xem xét khả năng không công nhận hộ chiếu Nga được cấp cho cư dân nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk (DNR và LNR) - đây là tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra tại Brussels vào ngày 20/6.
Hộ chiếu Nga.

Hội đồng châu Âu sẽ tiếp tục theo dõi tình hình phía Đông Ukraina và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế, để xem xét các biện pháp tiếp theo, bao gồm cả việc không công nhận hộ chiếu Nga, tuyên bố nêu.

Trước đó đã có tin cho rằng EU sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt mới đối với việc cấp hộ chiếu Nga cho cư dân Donbass.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/4/2019 đã ký một nghị định về việc đơn giản hóa nhận hộ chiếu Nga cho cư dân khu vực Lugansk và Donetsk của Ukraina. Theo các quy định mới, cư dân của DNR và LNR sẽ có thể nộp đơn xin quốc tịch Liên bang Nga trước khi hết hạn 5 năm kể từ ngày nhận được giấy phép cư trú.

Ukraina không công nhận hộ chiếu mà Nga cấp cho cư dân của DNR và LNR. Vào ngày 4/6, dân biểu Verkhovna Rada của Ukraina, Oleg Musiy, đã đưa ra đề nghị tịch thu tài sản của cư dân Donbass đã nhận hộ chiếu Nga. Dự luật tương ứng được công bố trên trang web của Quốc hội Ukraina.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới