mask

EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine

Một bản ghi nhớ với thông điệp rõ ràng đã được lưu hành trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU). Các nhà ngoại giao được khuyến cáo mặc vest, không mặc áo xanh như Tổng thống Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00

Một bản ghi nhớ với thông điệp rõ ràng đã được lưu hành trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU). Các nhà ngoại giao được khuyến cáo mặc vest, không mặc áo xanh như Tổng thống Ukraine.

EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine ảnh 1

Tổng thống Ukraine. Ảnh: Reuters

Trang Politico đưa tin, bản ghi nhớ được đưa ra trước khi chuyến tàu chở các quan chức EU khởi hành tới Ukraine để tham gia hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày tại nước này.

Bản ghi nhớ về trang phục được ban hành vào tuần trước, ngay cả trước khi EU hoàn tất chương trình nghị sự và danh sách khách mời cho hội nghị. Lưu ý nội bộ này được cho là một nỗ lực nhằm bảo lưu diện mạo quân sự cho nước chủ nhà và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người đã biến chiếc áo phông màu xanh quân đội trở thành đồng phục thời chiến.

Các nhà hoạch định kế hoạch của EU có thể nhận thức sâu sắc rằng, phong cách đó không phù hợp với các nhà ngoại giao. Hiện, Ủy ban châu Âu (EC) không bình luận gì về bản tin trên.

EU lưu ý các nhà ngoại giao không mặc áo phông xanh như Tổng thống Ukraine ảnh 2

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen diện áo vest vàng và sơ mi xanh - màu của quốc kỳ Ukraine. Ảnh: BI

Các quan chức EU từng tìm ra nhiều cách để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine. Tháng 6/2022, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã diện áo vest vàng và sơ mi xanh - màu của quốc kỳ Ukraine. Theo Business Insider, màu sắc đặc trưng của cờ Ukraine đã trở nên nổi tiếng kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Bản lưu ý trên được gửi đi từ văn phòng Tổng Thư ký Ủy ban châu Âu, nơi đang kiểm soát chặt các vấn đề hậu cần và nghi thức cho chuyến đi.

Một lời khuyên thiết thực khác cũng được nêu ra trước chuyến đi. Đó là mọi người nên đi giày thoải mái, mặc áo khoác ấm. Ngoài ra, các hộp thức ăn nguội sẽ được phân phát trên tàu.

Tin mới