mask

F-35 sẽ khuấy đảo cuộc chiến Trung Đông năm 2018

Máy bay tiêm kích mới của Mỹ F-35 có thể xuất hiện trong các cuộc chiến vào năm 2018, tờ Popular Mechanics cho biết

Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ thử nghiệm F-35 ở Trung Đông

Popular Mechanics dẫn nguồn tin từ The Marine Corps Times cho biết, Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ gửi những chiếc máy bay F-35 đến hai đơn vị viễn chinh của mình ở khu vực Trung Đông và Thái Bình Dương.

Trong nhiệm vụ ở khu vực Trung Đông chiếc máy bay có thể được sử dụng trong các cuộc xung đột mà hiện nay lực lượng Hoa Kỳ đang tham gia.

F-35 sẽ khuấy đảo cuộc chiến Trung Đông năm 2018 ảnh 1

F-35 của Mỹ sẽ xuất hiện trong cuộc chiến ở Trung Đông vào năm 2018

Cụ thể lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ gửi những chiếc F-35B đến 2 tiểu đoàn viễn chinh của mình. Một tiểu đoàn từ bờ biển phía đông sẽ được gửi đến khu vực châu Á Thái Bình Dương, nơi chúng có thể đóng quân ở gần bờ biển Bắc Triều Tiên.

Một tiểu đoàn từ bờ biển phía Tây sẽ được gửi đến Trung Đông, nơi chúng có thể dừng lại ở Syria hoặc Iraq, Libya và Yemen.

Các máy bay của Mỹ có thể thực hiện cuộc không kích vào cả 3 khu vực, và F-35B cũng có thể tiến hành các nhiệm vụ riêng của mình ở đó.

F-35B sẽ tham chiến khi Mỹ gặp rắc rối

Lực lượng đặc nhiệm Không- Bộ của Thủy quân lục chiến Mỹ (MAGTF) là một đơn vị chiến đấu độc lập, bao gồm lực lượng tác chiến trên bộ, trên không và một thành phần tiếp vận dưới quyền một thành phần tư lệnh chung.

Lực lượng này thường bao gồm 2200 lính của tiểu đoàn bộ binh và được tăng cường thêm các đơn vị tăng thiết giáp, pháo binh, kỹ thuật, y tế và hậu cần. Một tiểu đoàn như vậy có thể có 30 máy bay, trong đó bao gồm F-35, MV-22, CH-53, trực thăng tấn công AH-1Z và trực thăng đa nhiệm cải tiến UH-1Y.

Trước đó các tiểu đoàn viễn chinh này đã tiếp nhận 6 chiếc máy bay cất hạ cánh thẳng đứng AV-8B, và có thể họ sẽ tiếp nhận số lượng tương tự máy bay tiêm kích F-35B.

Ngoài nhiệm vụ theo lịch trình, tiểu đoàn viễn chinh thuộc MAGTF còn cung cấp lực lượng phản ứng nhanh di động, có khả năng tác chiến từ bên trong khu vực của đối phương để thực hiện cuộc tấn công đổ bộ, hoạt động chiến đấu truyền thống hoặc phi truyền thống, sơ tán người Mỹ từ khu vực khủng hoảng và cung cấp viện trợ nhân đạo trong trường hợp thiên tai.

Trong thực tế, nhóm lực lượng viễn chinh của MAGTF còn được biên chế vào thủy quân lục chiến sẵn sàng đổ bộ khi có rắc rối nào đó xảy ra.

Trong năm 2015 lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã công bố những đặc điểm chiến đấu của máy bay phản lực F-35B, tức là họ đã sẵn sàng sử dụng chúng để thực hiện một số nhiệm vụ chiến đấu trong tương lai.

Để tấn công vào các mục tiêu ở mặt đất, F-35B sử dụng bom tấn công chính xác GBU-32 dẫn đường bằng vệ tinh và bom GBU-12 Paveway II dẫn đường laser. Để thực hiện tấn công các mục tiêu trên không máy bay sử dụng tên lửa thuộc lớp “không đối không” như AIM-120C AMRAAM.

Tin mới