Facebook tạm khóa một tính năng trên tài khoản của Thủ tướng Israel

Theo trang mạng xã hội này, việc khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản của Thủ tướng Israel là do "vi phạm luật pháp sở tại".
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong cuộc họp nội các ở Jerusalem ngày 3/9/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 17/9, trang mạng xã hội Facebook đã tạm khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản chính thức của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một thời gian ngắn do vi phạm luật bầu cử của Israel.

Động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Netanyahu đăng tải kết quả của các cuộc thăm dò dư luận.

Luật pháp Israel cấm đăng tải kết quả các cuộc thăm dò ý kiến một vài ngày trước khi diễn ra bầu cử.

Trong tuyên bố của mình, Facebook cho biết đang hợp tác với các cơ quan bầu cử trên khắp thế giới nhằm giúp đảm bảo tính minh bạch và trung thực của các cuộc bầu cử.

Theo trang mạng xã hội này, việc khóa tính năng trả lời tin nhắn tự động trên tài khoản của Thủ tướng Israel là do "vi phạm luật pháp sở tại".

Facebook sau đó đã dỡ bỏ việc khóa tính năng này sau khi đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu cam kết không để sự việc tương tự tái diễn.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Hanan Meltzer chỉ trích đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu đã vi phạm pháp luật khi công bố các kết quả thăm dò dư luận.

Ông cho rằng Thủ tướng Netanyahu cũng vi phạm pháp luật khi trả lời 2 cuộc phỏng vấn với các đài phát thanh cánh hữu trong ngày 17/9, do luật pháp Israel nghiêm cấm truyền thông đăng tải hoặc phát sóng các nội dung tuyên truyền liên quan tới bầu cử trong vòng 24 giờ trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.

Cách đấy 5 ngày, Facebook cũng đã khóa tính năng này trong 24 giờ do đăng tải những phát biểu chống lại người Arab, gây kích động thù địch.

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do 3 kênh truyền hình của Israel tiến hành, đảng Xanh-Trắng của chính trị gia theo đường lối trung tả Benny Gantz đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Quốc hội Israel với 33 ghế, tiếp đó là đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu với 31 ghế trong tổng số 120 ghế trong Quốc hội.

Đảng Israel Beitenu của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman có thể giành được khoảng 8-10 ghế./.


Theo Phương Oanh

vietnamplus.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới