FBI xem xét buộc tội hình sự bà Hillary Clinton

Kênh tiếng Anh Al Jazeera American tại Mỹ tối ngày 30/3 đưa tin, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã hoàn tất việc khám xét máy chủ chứa email cá nhân của bà Hillary Clinton sau một năm điều tra.

Bà Clinton vẫn chưa hết rắc rối vụ lộ email cá nhân. Ảnh: Reuters

Phóng viên Per Shuster nói rằng các nhà điều tra liên bang đang tiến gần đến một phán quyết theo hướng có xem xét kết tội hình sự với cựu Ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân của nước Mỹ hay không. 

Dẫn nguồn tin giấu tên là quan chức thực thi pháp luật, kênh Al Jazeera tiết lộ: Giám đốc FBI James Comey đã trực tiếp điều hành việc khám xét này. Một nhóm điều tra cũng đã được thành lập theo quyết định của các công tố viên Bộ Tư pháp. Nhóm đang đánh giá bằng chứng, phân tích dữ liệu chiểu theo các điều luật tương ứng và chuẩn bị có các cuộc thẩm vấn đối với những nhân vật chủ chốt liên quan đến vụ việc.

Số này sẽ có cả bà Clinton và người phụ tá Staff Cheryl Mills. Sau khi kết thúc quá trình thẩm vấn, Giám đốc Comey được cho là sẽ đưa ra khuyến nghị đối với Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch về khả năng buộc tội hình sự với bà Clinton.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC News, bà Clinton thừa nhận đã phạm "sai lầm" khi sử dụng email cá nhân để xử lý công việc thay vì tài khoản email chính thức do chính phủ cấp, đồng thời cam kết sẽ "chịu hoàn toàn trách nhiệm" cho vụ việc. Dù vẫn nhấn mạnh việc sử dụng email cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng là "được cho phép", song ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống này bày tỏ hối tiếc khi không sử dụng đồng thời hai tài khoản email riêng biệt cho việc công và việc tư.

Theo Tin tức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới