mask

Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus: Ấn tượng với màn hình vô cực

(Baonghean.vn) - Samsung vừa ra mắt chính thức mẫu điện thoại cao cấp năm nay của họ là bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus trong sự kiện tại New York tối 29/3 giờ Việt Nam. Đây quả thực là siêu phẩm với những điểm nhấn rất đột phá.

5 màu sắc trên Samsung Galaxy S8.
5 màu sắc trên Samsung Galaxy S8.

Samsung Galaxy S8 gây ấn tượng cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế màn hình vô cực. Đây là kiểu thiết kế hạn chế phần viền mặt trước tối đa, để màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước.

hợp thêm màn hình cong 3D thì Galaxy S8 thực sự rất ấn tượng. Việc sử dụng thiết kế này giúp cho bộ đôi Galaxy S8 vừa có màn hình lớn, lại vừa có kích thước nhỏ gọn, những yếu tố tưởng chừng như không thể dung hòa với nhau trước kia.

Samsung Galaxy S8 có màn hình 5,8 inch, trong khi Galaxy S8+ là 6,2 inch, cùng độ phân giải Quad HD+. Tất nhiên là Samsung Galaxy S8 vẫn có khả năng chống nước chuẩn IP68 như thế hệ trước Galaxy S7.

Samsung tiếp tục nâng cấp camera cho Galaxy S8, đặc biệt là camera trước với độ phân giải 8MP, khẩu độ rộng f/1.7, cao nhất thị trường hiện nay và khả năng tự động lấy nét thông minh.

Trong khi đó camera chính độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.7, công nghệ DualPixel và kích thước điểm ảnh lớn 1,4um. Đây đều là những thông số phần cứng camera hàng đầu, hứa hẹn cho trải nghiệm chụp ảnh rất tốt, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh cảm biến vân tay ở mặt lưng, Samsung Galaxy S8 còn có thêm hai phương thức bảo mật mới là nhận diện mống mắt và nhận diện khuôn mặt.

Với các cảm biến chuyên nghiệp và camera trước, Samsung Galaxy S8 có thể quét mống mắt hoặc nhận diện khuôn mặt cực nhanh để mở khóa màn hình. Mống mắt là phần điều chỉnh đồng tử và không ai giống ai nên đây là phương thức bảo mật gần như tuyệt đối.

Samsung gọi màn hình Galaxy S8 là “màn hình vô cực”
Samsung gọi màn hình Galaxy S8 là “màn hình vô cực”

Về cấu hình, Samsung Galaxy S8 và S8 Plus sẽ chạy vi xử lý Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy thị trường, đi kèm 4GB RAM cùng 64GB bộ nhớ trong. Cả Snapdragon 835 và Exynos 8895 đều là những con chip mạnh nhất hiện nay sản xuất trên tiến trình 10nm, cho hiệu suất cực nhanh, tiết kiệm pin và tỏa nhiệt ít hơn.

Ngoài những nâng cấp về phần cứng, Samsung Galaxy S8 còn là một thiết bị rất thú vị về phần mềm khi Samsung giới thiệu hai tính năng mới là trợ lý ảo Bixby và Samsung Dex.

Bixby là trợ lý ảo do chính Samsung phát triển, hiểu được mọi hành động ra lệnh của người dùng, từ giọng nói, văn bản cho đến thao tác chạm.

Trong khi đó Samsung Dex giúp biến Galaxy S8 thành một case máy tính để bàn. Khi kết nối Galaxy S8 với Dex, bạn có thể cắm vào màn hình, chuột, bàn phím để sử dụng như máy tính thông thường.

Samsung Galaxy S8 dự kiến bán ở Việt Nam với mức giá 18.990.000 đồng, trong khi giá bán của Galaxy S8 Plus là 20.990.000 đồng. Samsung giới thiệu 5 màu cho Galaxy S8 là bạc, đen, vàng, xanh và tím. Tuy nhiên đợt đặt hàng đầu tiên ở Việt Nam chỉ có ba màu là vàng, đen và xanh.

Quân Lê

Tin mới