mask

Gần 1.000 thanh niên nông thôn Nghệ An được tư vấn định hướng, giới thiệu việc làm

(Baonghean.vn) - Ngày hội tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020 được tổ chức tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thu hút gần 1.000 lao động là đoàn viên, thanh niên nông thôn tham dự với sự tư vấn của 14 doanh nghiệp.

Sáng 14/11, tại huyện Tân Kỳ,  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày hội tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn năm 2020.

Dự chương trình có các đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; Hoàng Đình Tuấn- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Tân Kỳ có đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ.

Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Văn Xuân
Các đại biểu tham dự ngày hội. Ảnh: Văn Xuân

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn cho biết: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã xác định chỉ tiêu “Tư vấn hướng nghiệp cho 10 triệu thanh, thiếu niên, giới thiệu việc làm cho 1,5 triệu thanh niên” – đây là kết quả, mục tiêu mà các cấp bộ Đoàn hướng tới, xác định thực hiện.

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tập trung triển khai thực hiện Đề án "Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2018 – 2022"; cùng với việc chủ động, tích cực tham gia thực hiện các chương trình, đề án của Chính phủ về hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, trong đó, tập trung các đối tượng: học sinh phổ thông, sinh viên, thanh niên nông thôn, bộ đội xuất ngũ…

Đồng chí
Đồng chí  Đỗ Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc ngày hội. Ảnh: Văn Xuân

Từ năm 2018 đến 6 tháng đầu năm 2020, đã có trên 5,2 triệu lượt thanh, thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp; gần 900 nghìn thanh niên được giới thiệu việc làm qua kênh của Đoàn Thanh niên.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm 2020, đã có 31,8 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên mất việc, phải giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm thu nhập. Chính vì vậy, tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm sẽ tiếp tục là mối quan tâm lớn của thanh niên và xã hội.

Các đại biểu
Các đại biểu nắm bắt thông tin nhu cầu tuyển lao động, việc làm của các doanh nghiệp. Ảnh: Văn Xuân

Đoàn Thanh niên đã triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, như: tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên trực tuyến, các chương trình tư vấn việc làm trực tuyến, chương trình “20.000 việc làm từ xa hỗ trợ thanh niên”...

Được biết, ngày hội tư vấn định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên tỉnh Nghệ An, năm 2020 được tổ chức là chương trình thứ 8 trong tổng số 10 chương trình ngày hội tư vấn việc làm và chương trình tiếp sức người lao động được Trung ương Đoàn phát động.

Ngày hội nhằm tạo dựng cầu nối giữa các chuyên gia tư vấn, doanh nghiệp với các bạn đoàn viên, thanh niên trong vấn đề việc làm.

Đoàn viên thanh niên nông thôn tham gia ngày hội tìm kiếm cơ hội việc làm. Ảnh: Văn Xuân
Đoàn viên, thanh niên nông thôn tham gia ngày hội tìm kiếm cơ hội việc làm. Ảnh: Văn Xuân

Ban Tổ chức hy vọng các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực của đơn vị; các bạn đoàn viên, thanh niên, người lao động sẽ có được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân; đối với các bạn thanh niên, học sinh sẽ được tư vấn, gợi mở về việc lựa chọn nghề nghiệp

 Đỗ Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn

Ngày hội thu hút gần 1.000 lao động là đoàn viên, thanh niên nông thôn tham dự với sự tư vấn của 14 doanh nghiệp  trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tin mới