mask

Gần 11.000 ngọn nến thắp sáng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn người đã về Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn) thắp nến, dân hương trước phần mộ các anh hùng, liệt sỹ để bày tỏ tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc.
Nằm trong Chương trình “Lễ hội Uống nước nhớ nguồn”, Lễ Thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm thể hiện bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả, khẳng định đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.
Nằm trong Chương trình “Lễ hội Uống nước nhớ nguồn”, Lễ Thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm diễn ra vào tối 26/7 thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả, khẳng định đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.
Dự lễ có các đồng chí Ủy biên BCH Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám – Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hồ Mậu Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đặng Thanh Tùng – Bí thư Huyện ủy Anh Sơn; lãnh đạo Quân khu 4 và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Anh Sơn; các thân nhân liệt sỹ, đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.
Dự lễ có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Mậu Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đặng Thanh Tùng – Bí thư Huyện ủy Anh Sơn; lãnh đạo Quân khu 4 và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Anh Sơn; các thân nhân liệt sỹ, đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.
Đoàn viên - thanh niên huyện Anh Sơn
Đoàn viên, thanh niên huyện Anh Sơn chuẩn bị thắp nến trên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.
Các bạ trẻ
Các bạn trẻ lần lượt thắp nến cho gần 11.000 ngôi mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào.
Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ.
Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương trước anh linh các anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hoa tưởng niệm vong linh các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hoa tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào.
Hàng nghìn người dân và du khách thập phương về
Hàng nghìn người dân và du khách thập phương về Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào tham gia Lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Hơn 11.000 ngọn nến
Hơn 11.000 ngọn nến được thắp lên khiến cho không gian Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào càng thêm linh thiêng.
Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt Lào nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn ( Nghệ An) có diện tích hơn 7 ha, là nơi tập trung gần 11.000 phần mộ của cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên các chiến trường Lào. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976. Đến năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định đưa toàn bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh ở nước bạn Lào về nước, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào. Hiện nay, tại đây có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên và quê và 570 mộ có tên, nhưng chưa rõ quê.
Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) có diện tích hơn 7 ha, là nơi  quy tập gần 11.000 phần mộ của cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên các chiến trường Lào. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976. Đến năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định đưa toàn bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh ở nước bạn Lào về nước, an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Hiện nay, tại đây có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên và quê và 570 mộ có tên, nhưng chưa rõ quê. Ảnh: Google Maps

Tin mới