Gần 200 võ sinh môn phái Phật Quang Quyền thi lên đai tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 27/11, hàng trăm võ sinh môn phái Phật Quang Quyền từ nhiều địa phương trên cả nước đã về dự thi lên đai tại võ đường Phật Quang, thuộc chùa Viên Quang ở xã Nam Thanh (Nam Đàn).

Tham dự kỳ thi lên đai sơ và trung đẳng môn phái Phật Quang Quyền  tại Chùa Viên Quang có gần 200 võ sinh đến từ  5 tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Huế, Quảng Bình, Đà Nẵng và Nghệ An. Ban Giám khảo đến từ Thiền tôn Phật Quang tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thi đấu đối kháng nữ.
Niềm vui của các võ sinh.

Sau một ngày thi đấu nghiêm túc, 158/gần 200  võ sinh của các tỉnh thành đã được thăng đai: Lam đai nhất, nhị, Hồng đai nhất, nhị…

Niềm vui của các võ sinh.
Thi đấu đối kháng nữ.

Kỳ thi đã mang lại cho các võ sinh những kiến thức bổ ích về võ thuật, được giao lưu, thưởng lãm những bài quyền công phu, biểu diễn đẹp mắt. Sâu xa hơn, là mong muốn góp phần chấn hưng nền võ thuật cổ truyền, đặc biệt là Phật Quang Quyền tại Nghệ An, tạo động lực cho các võ sinh tập luyện, phấn đấu, cũng như kiểm tra, đánh giá trình độ và tinh thần tập luyện của các võ sinh, môn sinh.

Quang cảnh võ đài Viên Quang. ảnh 3
Quang cảnh võ đài Viên Quang.

Trước đó, trong khuôn khổ kỳ thi, đêm 26/11, Võ sư - Đại đức Thích Khải Đạo đã có buổi thuyết giảng về tinh thần võ đạo để giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc, đúng đắn hơn về võ thuật.

                                                                     Huy Thư

TIN LIÊN QUAN

Tin mới