mask

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ

Sau 26 năm tha hương trên đất Mỹ, "mỗi người một nơi" với bà xã Việt Hương, nhạc sĩ Hoài Phương đã quyết định đưa con gái về Việt Nam để gia đình đoàn tụ.


Từng 1 lần đổ vỡ hôn nhân, nghệ sĩ Việt Hương tái hôn với nhạc sĩ Hoài Phương năm 2007. Cô tâm sự mình may mắn khi suốt 14 năm lập gia đình, ông xã không chỉ động viên, âm thầm ủng hộ, mà còn rất tin tưởng khi để cô về Việt Nam cống hiến cho nghệ thuật, trong khi bản thân và con gái ở Mỹ là chủ yếu. Về phía Hoài Phương, anh cho rằng mình thích tất cả mọi thứ ở vợ, trong đó có sự nể phục và tôn trọng. 

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 1

Tổ ấm của Việt Hương với người chồng thứ 2 là nhạc sĩ Hoài Phương cùng con gái Elyza.

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 2
Ông xã Việt Hương là nghệ sĩ saxophone tài năng và nổi tiếng, từng hoạt động trong nhóm nhạc tại Mỹ.

Hơn 1 thập kỷ tạo dựng gia đình, Việt Hương tâm sự 2 vợ chồng hạnh phúc lâu dài là bởi cả hai luôn tin tưởng, quan tâm, tôn trọng và giữ chừng mực với nhau. Việt Hương làm gì, kể cả việc kinh doanh của công ty riêng, đều hỏi ý chồng. Nếu Hoài Phương đồng ý thì cô mới làm. Và khi đó, cô sẽ được ông xã hỗ trợ hết mình. Ngược lại, Hoài Phương làm gì cũng hỏi ý kiến vợ. Đó là lý do suốt nhiều năm, dù 2 vợ chồng sống xa nhau nhưng vẫn tin tưởng về đối phương.

Nữ diễn viên hài cho biết mỗi năm vào dịp Hè, chồng sẽ đưa con gái về Việt Nam thăm mẹ. Ngược lại khi sắp xếp được thời gian, Việt Hương cũng bay sang Mỹ thăm chồng con. 

Mới đây ông xã của "nữ quái làng hài" cho biết, đã quyết định đưa con gái về Việt Nam định cư sau 26 năm sống tha hương ở xứ người, mục đích chính là để gia đình được đoàn tụ, đồng thời tiếp tục ủng hộ vợ theo đuổi nghệ thuật. Anh cho biết bà xã từng nhiều lần khuyên chồng con nên về Việt Nam, nhưng anh từ chối vì đã quen với thói quen sinh hoạt ở Mỹ. 

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 3
Hoài Phương quyết định nghe lời vợ trở về Việt Nam sống sau 26 năm tha hương trên đất Mỹ.

Chồng Việt Hương tâm sự về lý do thay đổi quyết định: "Gần đây, sau nhiều biến cố trong xã hội và đặc biệt là sự ra đi đột ngột của những người thân thiết, tôi thấy cuộc đời vô thường quá. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, mẹ lại đang bị bệnh nặng 'như chuối chín cây'. Ngay lúc này tôi cần ở bên gia đình". Ngoài ra, mong muốn lớn nhất của Hoài Phương là để con gái được gần mẹ, chồng gần vợ, vì thế anh quyết định chuyển hẳn về Việt Nam sống chỉ sau vài ngày tính toán.

"Nói thật, tâm lý tôi rất mông lung, không biết điều gì sắp tới. Nhưng tôi nghĩ dù thế nào đi nữa thì bản thân cũng sẵn sàng thay đổi và thích nghi với cuộc sống mới", chồng Việt Hương tâm sự.

Được biết, chồng và con gái Việt Hương đã từ Mỹ về Việt Nam, hoàn thành việc cách ly phòng dịch Covid -19, sau đó trở lại với cuộc sống bình thường từ trước Tết Nguyên Đán 2021. Hoài Phương cho biết khi chọn về trở về quê hương sinh sống, anh sẽ dành thời gian hỗ trợ Việt Hương quản lý công ty, đồng hành với bà xã trong một số chương trình và các chuyến đi từ thiện.

Ngoài ra, Việt Hương cho biết sau khi trở về nước, con gái cô theo học tại một ngôi trường quốc tế, đã dần bắt nhịp, thích nghi với môi trường học tại Việt Nam và có nhiều bạn mới. Chồng Việt Hương chia sẻ: "Điều kiện sống và học tập ở đây rất khác với ở Mỹ nhưng không có nghĩa là tốt hơn hay dở hơn ở Mỹ. Gia đình tôi sẽ tạo mọi điều kiện cho bé thật thoải mái để học tập và vui chơi".

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 4
Dù cưới nhau đã 14 năm nhưng Việt Hương cùng ông xã vẫn tình cảm như thời mới quen. Hoài Phương cũng là người khiến Việt Hương yên tâm khi nhận việc chăm sóc con gái để cô theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Trong một lần chia sẻ, Việt Hương từng khen chồng thương vợ, là người đàn ông của gia đình. Ở nhà không có người giúp việc nên Việt Hương làm gì thì anh cũng làm nấy như nấu ăn, rửa chén, dọn dẹp... Anh chăm con từng miếng ăn giấc ngủ, cho con đi học, đưa con đi chơi để vợ yên tâm "bay show" khắp nơi, có khi đi cả tháng. Khi Việt Hương đi ghi hình gameshow, Hoài Phương luôn đến sớm mang theo đồ ăn thức uống cho cô.

Nữ nghệ sĩ hài tâm sự: "Tất cả những gì chồng dành cho mình, tôi đều cho anh ấy lại giống như vậy. Bạn phải trân trọng mọi thứ nhận được từ người bạn đời thì mới được anh ấy yêu thương. Mỗi lần về Việt Nam, tôi đều nấu nướng đầy đủ tất cả món ăn mà 2 cha con thích. Từ thịt kho, cá kho, bò hầm... tôi làm hết, bỏ hộp, ghi chú cẩn thận rồi để vào từng ngăn một. 

Tôi cũng phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, xếp quần áo đầy đủ rồi mới dám đi, giống như một con ở vậy đó. Căn nhà có 5 phòng một tay tôi lau chùi sạch bóng".

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 5

Trở về Việt Nam lần này, Hoài Phương hy vọng gia đình sẽ có nhiều thời gian bên nhau.

Gần 30 năm tha hương ở Mỹ, chồng tóc dài của Việt Hương đưa con về Việt Nam đoàn tụ ảnh 6

Ông xã Việt Hương cho biết, sẽ dành thời gian cùng vợ tham gia các chuyến đi từ thiện.

Tin mới