mask

Gần 300 trường hợp ở Yên Thành vi phạm quy định phòng dịch bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Đã có 292 trường hợp là người dân trên địa bàn huyện Yên Thành bị cơ quan chức năng xử phạt hàng chính vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, với tổng số tiền 522,5 triệu đồng.
Gần 300 trường hợp ở Yên Thành vi phạm quy định phòng dịch bị xử phạt ảnh 1
Lực lượng công an trên địa bàn huyện Yên Thành tuần tra, xử lý những người vi phạm các quy định phòng dịch. Ảnh: Công an Yên Thành

Thông tin từ Công an huyện Yên Thành cho biết, từ ngày 19 đến 30/8, lực lượng công an huyện và công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tuyền tra tuyên truyền, phát hiện 367 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, chính quyền các xã và UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 292 trường hợp, với tổng số tiền 522,5 triệu đồng, 75 trường hợp còn lại đang được củng cố hồ sơ để xử lý.

Các vi phạm thường gặp gồm: Ra ngoài không lý do thật cần thiết, không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không khai báo y tế... Đặc biệt trong số 292 trường hợp đã xử lý, có 3 trường hợp ở xã Xuân Thành tổ chức uống rượu tại nhà trong thời gian cách ly xã hội, bị lực lượng công an phát hiện, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt với số tiền 45 triệu đồng (mỗi người 15 triệu đồng).
Gần 300 trường hợp ở Yên Thành vi phạm quy định phòng dịch bị xử phạt ảnh 2
Công an xã Nam Thành xử lý trường hợp vi phạm quy định phòng dịch. Ảnh: Xuân Hoàng
Đến sáng ngày 31/8, trên địa bàn huyện Yên Thành đã có 174 người dương tính với dịch Covid-19, trong đó nhiều người có lịch trình di chuyển khá phức tạp trong cộng đồng.
Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Để mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tuần tra tuyên truyền, đồng thời cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng dịch trong thời gian cả huyện đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ./.

Tin mới