Gần 3.000 hộ dân vẫn bị ngập tại tâm lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Mặc dù tại khu vực Thị trấn Cầu Giát nước lũ đã rút, tuy nhiên vẫn còn gần 3.000 hộ đang ngập nước.
Theo ghi nhận của P.V, sáng 27/9, tại Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, nước cơ bản đã rút, trên tuyến QL 1A, các phương tiện tham gia giao thông qua lại bình thường, không còn tình trạng ngập úng cục bộ như trong chiều tối 26/9.
Sau khi nước rút, người dân Thị trấn Cầu Giát đã tập trung dọn dẹp , khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Nhiều đồ đạc, hàng hóa bị ngập nước được bà con nhanh chóng phơi khô, các vật nuôi được di dời cũng được đưa về chuồng trại. 
Mặc dù vậy, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hiện vẫn còn hàng nghìn hộ dân bị ngập nước.
Ông Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: So với chiều hôm qua 26/9 thì sáng nay nước đã rút được khoảng 30cm. Tuy nhiên vẫn còn gần 3.000 hộ dân ở các xã: Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Giang... đang ngập nước từ 10cm đến trên 1m nước. Hiện nay ban Chỉ huy phòng chống thiên tai TKCN huyện đang triển khai công tác cứu trợ tại các địa phương bằng phương tiện tàu thuyền, bởi các trục đường chính đến các xã đang bị ngập vẫn đang chia cắt; đồng thời chỉ đạo các địa phương tuyên truyền bà con nước rút đến đâu, dọn dẹp nhà cửa đến đó. 
 
CLip: Xuân Hoàng - Quang An

Tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu đã không còn tình trạng ngập úng trong sáng 27/9. Ảnh: Q.A
Một số khu dân cư tại thị trấn Cầu Giát nước vẫn còn ngập. Ảnh: Quang An
Người dân thị trấn Cầu Giát dọn dẹp nhà cửa sau khi nước rút. Ảnh: X.H
Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều địa phương trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu như Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm...bị ngập, chia cắt. Ảnh: Q.A
Tại xã Quỳnh Hồng. nước vẫn còn ngập băng tại nhiều xóm. Ông Nguyễn Sỹ Thành - Chủ tịch UBND xã cho biết, trong sáng nay 27/9 toàn xã vẫn còn 650 hộ ngập nước từ 30 cm - 1,5m. Ảnh: Quang An
Việc đi lại của người dân xã Quỳnh Hồng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: XH
Nước ngập sâu trong nhà, nhiều vật nuôi phải kê lên cao. Ảnh: XH
Lực lượng chức năng lập rào chắn trên tuyến QL48B cảnh báo người dân không được vào khu vực nước sâu. Ảnh: X.H

Xuân Hoàng - Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới