mask

Gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 65 hội đồng thi. Để tổ chức tốt kỳ thi này, ngành Giáo dục đã huy động 3.566 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi.

Bên cạnh đó, đã phối hợp huy động 727 công an, 445 người làm công tác phục vụ, y tế ở các điểm thi. Đồng thời huy động 5.063 các lực lượng dân sinh tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở các điểm thi.

Theo kế hoạch, sáng 6/6, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi tổ hợp với 3 môn thi là Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học với thời gian làm bài là 90 phút.

Trước đó, ngày 5/6, 35.858 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã đến tại 65 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2019. 

Gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi vào lớp 10 ảnh 1
Phụ huynh, học sinh theo dõi thông tin của kỳ thi. Ảnh: Đức Anh

Tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, việc sai sót của thí sinh vẫn còn xảy ra liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này đều được điều chỉnh kịp thời để thí sinh kịp tham dự kỳ thi theo quy định.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mai – Trường THCS Quang Trung cho biết: Em xác định kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không dễ dàng nhưng em không quá căng thẳng vì em chọn trường vừa sức với mình và đã ôn tập khá kỹ càng. Môn thi em lo nhất là môn Hóa học trong bài thi tổ hợp, vì đây không phải là thế mạnh của em.

Gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi vào lớp 10 ảnh 2
Các giám thị phổ biến quy chế thi. Ảnh: Đức Anh

Để giúp các thí sinh bình tĩnh tự tin, trong buổi sáng nay, ngoài phổ biến quy chế thi, sửa chữa sai sót thì các giám thị cũng dành nhiều thời gian động viên các thí sinh làm bài thi tốt. Thí sinh cũng được nhắc nhở theo dõi đúng lịch thi để đi đúng giờ thi. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho giám thị phòng thi biết để xem xét xử lý.

Đặc biệt các thí sinh cũng được nhắc nhở các quy định về làm bài thi tổ hợp. Đó là phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của sở. Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở trên phiếu trả lời trắc nghiệm, điền chính xác mã đề thi vào phiếu thu bài thi...

Gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi vào lớp 10 ảnh 3
Hướng dẫn thí sinh bổ sung những thông tin chưa đúng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới