mask

Gần 36.000 thí sinh thực hiện môn thi đầu tiên vào lớp 10 trong nắng nóng

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kỳ thi quan trọng của gần 36.000 thí sinh trong toàn tỉnh. Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi tổ hợp với 3 môn thi là Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học với thời gian làm bài 90 phút.
6 giờ sáng, các thí sinh tham gia kỳ thi đã có mặt đầy đủ tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Đức Anh
6 giờ sáng, các thí sinh tham gia kỳ thi đã có mặt đầy đủ tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Đức Anh
Thời điểm này, thời tiết nắng nóng, không ủng hộ các thí sinh.
 Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương), từ 6 giờ sáng, 501 thí sinh dự thi đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng làm bài.
Em Ngô Thị Thùy Linh ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) khá căng thẳng trước giờ thi. Em cho biết: Trong 3 môn thi, môn Ngữ văn em học không được tốt lắm. Tỷ lệ chọi lại khá cao.

Năm nay, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tuyển sinh 400 học sinh. So với năm trước, năm nay tỷ lệ học sinh đăng ký tăng hơn khoảng 30%, tỷ lệ “chọi” cũng nâng lên. 

Họp hội đồng coi thi trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Đức Anh
Họp hội đồng coi thi trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Đức Anh

Thầy Nguyễn Khắc Điệp, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách cho biết: Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trương không tổ chức khai mạc. Nên hôm qua (5/6), Hội đồng thi đã cho các thí sinh học tập kỹ về quy chế thi, cũng như làm tốt công tác tư tưởng. Hội đồng thi quán triệt rõ với các cán bộ coi thi: Tư tưởng người dân rất thoải mái, mong muốn kỳ thi đảm bảo công bằng. Vậy nên, yêu cầu cán bộ coi thi cần nghiêm minh, thực hiện tốt quy chế thi. 

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh tiếp tục với môn thi tổ hợp (Lịch sử, Hóa học, Tiếng anh) nên Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách phải huy động thêm 10 giáo viên THCS làm công tác coi thi... Tương tự, Hội đồng thi Trường THPT Kim Liên (huyện Nam Đàn) cũng phải đề nghị huyện bố trí thêm 11 giáo viên THCS phục vụ coi thi.

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Kim Liên xác nhận niêm phong túi đựng đề thi. Ảnh Đức Anh
Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Kim Liên xác nhận niêm phong túi đựng đề thi. Ảnh Đức Anh

Thầy Dương Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Kim Liên cho hay: Năm nay có 507 thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Chỉ tiêu tuyển sinh là 420 em. Tỷ lệ “chọi” vào trường cao nhất huyện Nam Đàn. Sáng nay, có 2 thí sinh vắng thi.

Tại huyện Nam Đàn đầu giờ sáng nay, hệ thống đường dây điện gặp sự cố, tất cả các xã, thị trong huyện đều mất điện. Huyện Nam Đàn đã nhanh chóng chỉ đạo điện lực huyện nhanh chóng khắc phục sự cố này, đảm bảo phòng thi thoáng mát, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài.

Cũng như các địa phương khác, 1.655 thí sinh ở Quỳ Hợp bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nóng bức. Ảnh: Phan Giang
Cũng như các địa phương khác, 1.655 thí sinh ở Quỳ Hợp bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nóng bức. Người nhà ngóng đợi chờ trước điểm thi. Ảnh: Phan Giang

Năm học 2019-2020, chỉ tiêu vào lớp 10 THPT công lập của huyện Quỳ Hợp là 1.302 em trong đó Quỳ Hợp 1 là 420 em, Quỳ Hợp 2 là 504 em và Quỳ Hợp 3 là 378 em... Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, sáng nay 1.655 thí sinh ở huyện vùng cao này bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng.

Ở kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An có 65 hội đồng thi, với 1.520 phòng thi. Tỉnh Nghệ An đã huy động 5.066 người thực hiện công tác coi thi, bảo vệ, phục vụ kỳ thi. Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An đã thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động để kiểm tra trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn./.

Tin mới