mask

Gần 40% thí sinh Nghệ An đăng ký thay đổi nguyện vọng

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã đến ngày cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến nhưng thời điểm này vẫn còn có nhiều thí sinh tiếp tục điều chỉnh.

Theo tổng hợp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đến chiều ngày 21/7 đã có 8.269 nguyện vọng/20.262 thí sinh đã được thay đổi. Trong đó có 7.359 nguyện vọng là thí sinh tự thay đổi trực tuyến. Số còn lại hơn 900 nguyện vọng, thí sinh đến điều chỉnh tại điểm tiếp nhận.

Qua theo dõi, mặc dù số lượng thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng chiếm đến gần 40%, tuy nhiên việc thay đổi diễn ra khá thuận lợi, không có tình trạng nghẽn mạng. Tại các điểm tiếp nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các trường cử cán bộ để trực tiếp hướng dẫn và tư vấn giúp học sinh.

Tư vấn cho thí sinh thay đổi nguyện vọng tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Tư vấn cho thí sinh thay đổi nguyện vọng tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các trường đại học trên địa bàn tỉnh, đến ngày hôm nay số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường cũng đã thay đổi.

Cụ thể, tại Trường Đại học Vinh, số thí sinh thay đổi NV1 trên hệ thống đã tăng lên từ 3.000  lên 4.000 hồ sơ. Bên cạnh đó, có gần 1.000 hồ sơ xin đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ. Đại diện Trường Đại học Vinh cho biết, năm nay, ngành học Mầm non vẫn là ngành có số lượng hồ sơ đăng ký đông nhất với trên 800 hồ sơ đăng ký thi năng khiếu. Tuy nhiên, chỉ tiêu vào ngành Mầm non chỉ có 120 thí sinh. Ngoài ra, các ngành như Kế toán, Tiểu học, Luật… số lượng thí sinh đăng ký vào trường khá cao.

Bên cạnh đó, một số  trường như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An chỉ tiêu còn khá nhiều. Vì vậy, thí sinh hiện còn nhiều cơ hội đăng ký vào học với nhiều hình thức xét tuyển thông qua kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và xét tuyển bằng học bạ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến hết ngày hôm nay, thí sinh không còn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Từ 22/7 đến 23/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận đăng ký.

Năm 2017, quy chế tuyển sinh cũng chỉ cho phép thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường một lần. Vì vậy, trong quá trình thay đổi nguyện vọng, thí sinh để xảy ra sai sót và nhầm lẫn thì phải tự chịu trách nhiệm.

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang tổ chức chấm điểm phúc khảo cho thí sinh và dự kiến chậm nhất đến ngày 24/7, điểm mới của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ thống phần mềm tuyển sinh. 

Mỹ Hà

Tin mới