mask

Gần 400 VĐV tham gia giải vô địch các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Giải Vô địch các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Nghệ An lần thứ nhất, năm 2020 được tổ chức, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sáng 12/12, tại huyện Nghi Lộc, Sở Văn hóa và Thể thao,  Liên đoàn Vovinam tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Nghệ An lần thứ nhất - năm 2020.

Ảnh: Thu Hiền
Tham dự giải lần này có gần 400 VĐV của 29 đoàn đến từ các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thu Hiền

Giải Vô địch các câu lạc bộ Vovinam tỉnh Nghệ An lần thứ nhất, năm 2020 được tổ chức, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Vovinam, Việt Võ Đạo ở các lứa tuổi.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các VĐV được rèn luyện và tham gia thi đấu có xát nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu, xuất sắc để giới thiệu cho đội tuyển Vovinam  tỉnh và đội tuyển tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2021.

Ảnh: Thu Hiền
Các VĐV tranh tài ở nội dung đối kháng. Ảnh: Thu Hiền

Tham dự giải lần này có gần 400 VĐV của 29 đoàn đến từ các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Các VĐV tham gia tranh tài ở 69 bộ huy chương (thi đấu đối kháng ở 36 bộ huy chương; thi quyền 33 bộ huy chương). Trong đó, thi đối kháng có 18 hạng cân nam (từ 32 kg đến trên 63 kg), 17 hạng cân nữ (từ 32 kg đến trên 54 kg); nội dung thi quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện (đa luyện tay không nam, nữ;  đa luyện vũ khí nam, nữ).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, lực lượng tham dự của các đơn vị và địa phương có sự chuẩn bị chu đáo và kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài. Hầu hết lực lượng VĐV có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm tạo điều kiện cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Ảnh: Thu Hiền
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV. Ảnh: Thu Hiền

Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu và tạo ra những đột phá. Bên cạnh đó, những gương mặt mới được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu, mang đến những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương.

Tin mới