mask

Gần 5.100 cử tri huyện rẻo cao Tương Dương bỏ phiếu bầu cử sớm

(Baonghean.vn) - Hôm nay (21/5), theo chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, huyện Tương Dương đã tổ chức bỏ phiếu sớm tại 30 khu vực thuộc các xã Nhôn Mai, Mai Sơn, Hữu Khuông và Lượng Minh.

Từ sáng sớm, cử tri bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai (Tương Dương) đã tập trung về Nhà Văn hóa cộng đồng của bản để dự Lễ khai mạc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Hầu hết các cử tri mặc trang phục truyền thống của đồng bào Mông, nét mặt vui tươi, phấn khởi khi đến thực hiện nghĩa vụ công dân.

Ảnh: Công Kiên
Cử tri bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai (Tương Dương) đến khu vực bỏ phiếu của bản. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Cử tri bản Huồi Cọ xem lý lịch ứng cử viên. Ảnh: Công Kiên

Bản Huồi Cọ nằm gần biên giới Việt – Lào, có độ cao hơn 1.650m so với mực nước biển, là nơi cư trú của 54 hộ đồng bào Mông. Khu vực bầu cử bản Huồi Cọ có 138 cử tri, công tác chuẩn bị bầu cử đã hoàn thành từ những ngày trước. Dưới sự điều hành và giám sát của các thành viên tổ bầu cử, cử tri nơi đây đã thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện bầu cử đúng các bước theo quy trình hướng dẫn.

Ảnh: Công Kiên
Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cử tri bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai thực hiện tốt việc giữ khoảng cách. Ảnh: Công Kiên

Cùng với khu vực bỏ phiếu bản Huồi Cọ, 11 khu vực còn lại của xã biên giới Nhôn Mai cũng tổ chức bỏ phiếu sớm với tổng số gần 2.000 cử tri, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Khơ mú và Thái. Trong đó, khu vực có số lượng cử tri lớn nhất là bản Nhôn Mai (489), tiếp đến là bản Na Hỷ (254), bản Piêng Luống (241). Khu vực có số lượng cử tri ít nhất là bản Thằm Thẩm (65) và bản Có Hạ (67).

Clip: Công Kiên

Ở xã Mai Sơn, cũng từ sáng sớm, người dân bản Huồi Tố 1 đã đến khu vực bỏ phiếu làm lễ chào cờ tiến hành khai mạc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Điểm bầu cử số 3 thuộc bản Huồi Tố 1 có 177 cử tri, đa số cử tri ở đây đều là đồng bào dân tộc Thái.

Các cử tri tiến hành làm lễ chào cờ. Ảnh: Đức Anh
Các cử tri tiến hành làm lễ chào cờ. Ảnh: Đức Anh
Làm các thủ tục để phòng chống dịch. Ảnh: Đức Anh
Làm các thủ tục để phòng, chống dịch. Ảnh: Đức Anh
Làm thủ tục trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Đức Anh
Làm thủ tục trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Đức Anh
Xã Mai Sơn thuộc huyện Tương Dương có 9 điểm bỏ phiếu, gồm Piềng Mụn, Huồi Xá, Huồi Tố 1, Huồi Tố 2, Na Hang, Na Kha, Phả Kháo, Piêng Coọc, Chà Lò, với tổng số 1.133 cử tri, đa số người dân đều là đồng bào dân tộc thiểu số.
Bầu cử sớm ở Huồi Tố 1, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Clip: Đức Anh
Các cử tri bỏ phiếu. Ảnh: Đức Anh
Các cử tri bỏ phiếu. Ảnh: Đức Anh

Ngoài xã Nhôn Mai, cử tri của 9 khu vực bầu cử thuộc xã Mai Sơn, 7 khu vực bầu cử thuộc xã Hữu Khuông và 2 khu vực bầu thuộc xã Lượng Minh cũng tiến hành bỏ phiếu sớm trong ngày hôm nay. Tổng số toàn huyện Tương Dương có 30 khu vực bỏ phiếu sớm với gần 5.100 cử tri.

Gần 5.100 cử tri huyện rẻo cao Tương Dương bỏ phiếu bầu cử sớm ảnh 8
Cử tri người Mông ở bản Chà Lâng, xã Hữu Khuông (Tương Dương) đến khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Đình Tuân
Gần 5.100 cử tri huyện rẻo cao Tương Dương bỏ phiếu bầu cử sớm ảnh 9
Cử tri được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhận phiếu. Ảnh: Đình Tuân
Gần 5.100 cử tri huyện rẻo cao Tương Dương bỏ phiếu bầu cử sớm ảnh 10
Nữ cử tri người Mông ở bản Chà Lâng, xã Hữu Khuông bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Đình Tuân
Đây là các khu vực ở vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, chặng đường từ khu vực bầu cử đến trụ sở làm việc của Ủy ban Bầu cử mất nhiều thời gian. Việc tổ chức bỏ phiếu sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực này được thuận lợi, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong phạm vi toàn huyện và toàn tỉnh.

Tin mới