mask

Gần 60 tấn cam tiêu thụ tại Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2017

(Baonghean.vn) - Sau 3 ngày tổ chức Hội chợ cam Vinh - Nghệ An năm 2017, các gian hàng trưng bày sản phẩm cam đã tiêu thụ gần 60 tấn cam quả.
Theo Sở Khoa học - Công nghệ Nghệ An, sau 3 ngày tổ chức, Hội chợ Cam Vinh - Nghệ An năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt vượt mức các mục tiêu đề ra.
Tham gia hội chợ có 46 gian hàng đến từ các huyện: Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Nghi Lộc, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông và TP. Vinh; trong đó có 36 gian hàng của hơn 30 tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam và 10 gian hàng là đơn vị cung ứng thiết bị đầu vào cho cây cam.
Gần 60 tấn cam tiêu thụ tại Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2017 ảnh 1
Khách hàng lựa chọn sản phẩm cam Vinh tại hội chợ. Ảnh: Xuân Hoàng
Thống kê cho thấy, trong 3 ngày diễn ra hội chợ đã có khoảng 1,5 vạn người trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Riêng sản phẩm cam quả tại hội chợ đã bán được gần 60 tấn cam các loại, doanh thu khoảng 2,4 tỷ đồng.
Một số gian hàng của các địa phương bán được nhiều như: Cam Yên Thành bán được gần 5 tấn quả, cam Con Cuông bán được hơn 3 tấn quả...
Gần 60 tấn cam tiêu thụ tại Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2017 ảnh 2
Hội chợ cam Vinh thu hút hàng vạn người trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sản phẩm. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngoài ra tại hội chợ còn có nhiều sản phẩm được sản xuất từ quả cam: mứt vỏ cam, xà phòng cam, rượu cam...  Các loại vật tư phục vụ quá trình trồng và chăm sóc cam cũng bán được với số lượng khá nhiều.
Ban tổ chức hội chợ đã trao giải Nhất phần trang trí gian hàng cho Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Phương Thảo; giải Nhất phần thi thuyết trình thuộc về Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Xuân Thành./.

Tin mới