mask

Gần 9.000 suất cơm miễn phí được huy động tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(Baonghean.vn) - Sáng 14/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm  2016 tại Nghệ An. Đồng chí Lê Minh Thông – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và cho ý kiến về công tác chuẩn bị thi tại Nghệ An
Đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và cho ý kiến về công tác chuẩn bị thi tại Nghệ An

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Nghệ An là một trong 4 địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước với hơn 34.000 thí sinh dự thi ở 2 cụm thi – cụm thi địa phương và cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì. Để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, sẽ có khoảng 3.000 cán bộ làm công tác coi thi tại 61 điểm thi với 1.229 phòng thi.

Song song với đó, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh, hiện Trường Đại học Vinh và các địa phương huy động tài trợ gần 9.000 suất cơm miễn phí, 10.000 chỗ trọ giá rẻ, 10.000 chai nước khoáng, 20.000 hộp sữa tươi và hàng nghìn áo phông và mũ che nắng cho thí sinh. Đồng thời, hơn 1.000 sinh viên, thanh niên được huy động để tham gia vào công tác tiếp sức mùa thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị của Nghệ An và đề ra những kế hoạch cần phải triển khai trong thời gian tới để công tác thi được đảm bảo nghiêm túc an toàn
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị của Nghệ An và đề ra những kế hoạch cần phải triển khai trong thời gian tới để công tác thi được đảm bảo nghiêm túc an toàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và các ban, ngành liên quan, đặc biệt trong công tác hướng nghiệp, phân luồng, công tác huy động xã hội hóa để hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình tham dự kỳ thi.

Để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng quy chế, Thứ trưởng yêu cầu các hội đồng thi cần quán triệt quy chế và thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi từ khâu sao in đề thi, coi thi và chấm thi.

Người dân Thành phố Vinh chuẩn bị các suất cơm miễn phí cho thí sinh tại Kỳ thi năm 2015
Người dân Thành phố Vinh chuẩn bị các suất cơm miễn phí cho thí sinh tại Kỳ thi năm 2015. Anh tư liệu
Đội tiếp sức tình nguyện Trường Đại học Vinh hỗ trợ cho thí sinh tại điểm thi của trường
Đội tiếp sức tình nguyện Trường Đại học Vinh hỗ trợ cho thí sinh tại điểm thi của trường tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Ảnh tư liệu.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác thanh tra, bảo vệ, phân định đúng trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong quá trình diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, quan tâm công tác truyền thông, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra thành công, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Mỹ Hà

Tin mới