mask

Gần 9.000 thí sinh Nghệ An thay đổi nguyện vọng

(Baonghean.vn) - Hôm nay (31/7) là ngày cuối cùng thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tại Nghệ An, không nằm ngoài dự đoán, số thí sinh điều chỉnh khá đông, có đến 50% thí sinh dự thi lấy kết quả xét tuyển vào đại học.

Đến 17h chiều 31/7, theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có 8.973 thí sinh đã điều chỉnh lại nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia.

Trong số đó, có 6.887 thí sinh tự thay đổi theo hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, có 2.050 thí sinh trực tiếp đến tại các điểm tiếp nhận để thay đổi qua phiếu xét tuyển. Số thí sinh thay đổi nguyện vọng tăng nhanh vào những ngày cuối khi các em có đủ thông tin về ngành, nghề và điểm xét tuyển vào các trường đại học.

Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà.
Thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Việc thay đổi nguyện vọng của thí sinh là điều đã được báo trước, vì năm nay điểm thi của thí sinh Nghệ An khá cao. Trong đó từ 29 điểm trở lên có 1 học sinh khối B, từ 28,5 trở lên có 3 học sinh, từ 28 trở lên có 13 học sinh, từ 27,5 trở lên có 58 học sinh.

Đặc biệt, nếu xét từ 27 điểm trở lên thì Nghệ An là tỉnh có tỷ lệ đứng đầu cả nước.

Hiện, nếu tính theo điểm xét tuyển đầu vào là 14 điểm thì Nghệ An có hơn 54.000 lượt thí sinh có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học theo các khối A, B, C, D và A1.

Gần 9.000 thí sinh Nghệ An thay đổi nguyện vọng ảnh 2
Thay đổi nguyện vọng bằng phiếu xét tuyển giúp thí sinh có nhiều cơ hội để điều chỉnh các thông tin. Ảnh: Mỹ Hà

Ngay sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, dự kiến đến ngày 8/8, các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển.

Tin mới