Gần 99% cử tri ở Nghệ An bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(Baonghean.vn) - Đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An cho thấy, nhìn chung cử tri phấn khởi, hăng hái, tích cực tham gia bầu cử, thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Cùng với 69 triệu cử tri trong cả nước, ngày 23/5, hơn 2 triệu cử tri trong  toàn tỉnh đã có mặt tại hơn 3.200 khu vực bỏ phiếu để bầu các ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Cử tri toàn tỉnh bỏ phiếu bầu chọn 13 đại biểu Quốc hội, 83 đại biểu HĐND tỉnh, 737 đại biểu HĐND cấp huyện và 10.993 đại biểu HĐND cấp xã.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, đến thời điểm 21 giờ ngày 23/5, có 2.072.567 cử tri trên 2.098.725 trong danh sách đi bầu, đạt 98.8% cử tri trong danh sách (có 01 đơn vị kéo dài thời gian đến 21 giờ mới kết thúc bỏ phiếu); có 2 địa phương đạt 100% cử tri đi bầu là huyện Quỳ Châu và thị xã Cửa Lò, huyện thấp nhất là 96,5%.

 
Cử tri xã Kim Liên, huyện Nam Đàn bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri xã Kim Liên, huyện Nam Đàn bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá công tác bầu cử, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý cho biết, tại các điểm bầu cử, công tác bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng, một số nơi giao thông đi lại khó khăn nhưng cử tri tất cả các khu vực bỏ phiếu đi tham gia bỏ phiếu với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh cho thấy, dư luận trong Nhân dân, cử tri đánh giá cao trình độ, năng lực của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Hầu hết cử tri hăng hái bầu chọn ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho tâm tư nguyện vọng của Nhân dân.

Công tác tổ chức khai mạc trang nghiêm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định. Tại các điểm bỏ phiếu, bố trí đủ nguồn lực cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Tình hình an ninh trật tự tại tất cả các điểm bỏ phiếu được đảm bảo, không xảy ra các tình huống và điểm nóng nào làm gián đoạn đến công tác bầu cử. 

Cán bộ Sở Nội vụ Nghệ An cập nhật thông tin Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Ảnh: Thanh Lê
Cán bộ Sở Nội vụ Nghệ An cập nhật thông tin cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: Thanh Lê

Các địa phương trong tỉnh đã tổ chức tốt công tác phân luồng điều tiết cử tri đi bầu tại các tổ bầu cử, bảo đảm nguyên tắc 5K, bảo đảm an toàn cho cử tri đi bầu trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. 

 Trước ngày bầu cử, tại tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn. Các điểm bỏ phiếu đều được bố trí bàn rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế...

Tin mới