mask

Gặp cô giáo đạt “thủ khoa” Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh năm 2019 bậc tiểu học, có 10 giáo viên được khen thưởng. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên – giáo viên Trường Tiểu học Trường Thi (thành phố Vinh) đã giành vị trí “thủ khoa” khi dẫn đầu điểm số ở cả phần thi năng lực chuyên môn và thực hành.
14 năm làm giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên đã đạt nhiều thành tích như đạt giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tiếng Anh cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Chị cũng đã tham gia bồi dưỡng và có nhiều học sinh đạt huy chương Vàng, huy chương Đồng IOE cấp quốc gia Ảnh - Mỹ Hà
14 năm làm giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên đã đạt nhiều thành tích như đạt Giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tiếng Anh cấp tỉnh, Chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Chị cũng đã tham gia bồi dưỡng nhiều học sinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Đồng IOE cấp quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên là giáo viên Tiếng Anh và đây cũng là lần đầu tiên giáo viên các môn Tiếng Anh, Mỹ thuật, Thể dục được tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc tiểu học. 

Ở tuổi 36, cô Quyên đã có hơn 14 năm làm giáo viên Tiếng Anh ở bậc Tiểu học. Tuy nhiên, trong quãng thời gian đó, có 7 năm cô chỉ làm giáo viên hợp đồng với mức lương chưa đến 500.000 đồng/tháng. Cô nói rằng, số tiền này, với chi phí đắt đỏ ở thành phố, việc sống được với nghề thực sự rất khó. Điều duy nhất, khiến cô gắn bó với nghề chính là tình yêu với nghề dạy học, với các học trò.

Một tiết học Tiếng Anh sôi nổi của học sinh lớp 4. Ảnh: Mỹ Hà
Một tiết học Tiếng Anh sôi nổi của học sinh lớp 4. Ảnh: Mỹ Hà

Bà Lê Thị Hồng Lam - Hiệu trưởng Tiểu học Trường Thi cho hay, Tố Quyên là một giáo viên trẻ, say sưa với công việc và có nhiều ý tưởng để xây dựng phong trào dạy và học tiếng Anh trong trường. Đây cũng là một giáo viên có năng lực, bền bỉ và chịu khó. Hầu như ngày nào, hết giờ làm việc, Quyên cũng ở lại trường để xây dựng các hoạt động ngoài giờ lên lớp và trăn trở với từng chủ đề, chủ điểm đã đề ra.

Bản thân cô giáo Tố Quyên cũng tự nhận mình là người say nghề, đã nhận công việc gì là phải “làm đến nơi đến chốn”. "Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh đã kết thúc gần 3 tuần. Vậy mà, lịch sinh hoạt của tôi vẫn chưa thể bình thường vì trước đó mải miết ôn tập, tổ chức dạy học, xây dựng giáo án. Liên tục hơn một tháng, tôi và các đồng nghiệp đều thức khuya đến 1 – 2h sáng", cô Quyên chia sẻ.

_Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh của Trường tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà
Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà

Ở trường Tiểu học Trường Thi, hiện cũng có khá nhiều câu lạc bộ hoạt động. Trong đó, sôi nổi hơn cả chính là Câu lạc bộ Tiếng Anh mà cô giáo Tố Quyên là chủ nhiệm. Tháng 10 và tháng 11, câu lạc bộ sẽ sinh hoạt về chủ đề giáo viên, về ngày phụ nữ Việt Nam. Sang tháng 12, câu lạc bộ lại tổ chức thi giao lưu giữa các khối với nhiều nội dung như trả lời câu hỏi, thi ứng xử, trò chơi cho khán giả. Hàng tuần, câu lạc bộ cũng sẽ phát động cho học sinh viết về các chủ điểm khác nhau để từ đó bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh phát triển và chứng tỏ khả năng nói Tiếng Anh và xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh trong toàn trường...

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động này nên khi đến với Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, cô giáo Nguyễn Thị Tố Quyên khá tự tin với phần thi thực hành. Tuy chỉ có thời gian khoảng 1 tuần để chuẩn bị bài giảng nhưng chị đã có những tiết dạy ấn tượng dành cho học sinh khối 5 với hai nội dụng dạy ngữ điệu và kỹ năng. Đây cũng là phần thi thể hiện rõ nhất năng lực, trình độ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp dạy học của giáo viên dự thi.

Về phần thi năng lực chuyên môn, Tố Quyên nói rằng, đây là phần thi mà cô lo lắng nhất. Nhưng sau đó, đây lại là phần thi cô thực hiện rất thành công và đạt điểm tuyệt đối. Kết thúc hội thi, với điểm số cao ở cả hai nội dung, cô giáo Tố Quyên là người có số điểm cao nhất và là thủ khoa của hội thi, được Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng khen thưởng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh (cô giáo Tố Quyên ngoài cùng bên phải). Ảnh - Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh (cô giáo Tố Quyên ngoài cùng bên phải). Ảnh: Mỹ Hà
Nữ giáo viên này tin rằng, là một nhà giáo thì dù ở lĩnh vực nào, dù dạy môn gì, nếu có tâm huyết, sự say mê thì sẽ được đền đáp. Và, thành quả, không chỉ là các danh hiệu, không chỉ là giải thưởng mà đáng trân trọng nhất chính là tình yêu của học trò và sự tin cậy mà đồng nghiệp đã dành cho mình.

Tin mới