Gặp con nhỏ tại tòa án, người bố trẻ nghiện ma túy thẫn thờ

(Baonghean.vn) - Để thỏa mãn cơn nghiện, Phương mua một khối lượng ma túy lớn về sử dụng nên bị bắt giữ. Không lâu sau, người vợ trẻ bỏ đi để lại đứa con nhỏ mới vài tháng tuổi. Điều đó khiến gã thanh niên luôn cảm thấy hối lỗi với mẹ, vợ và các con.

Con nghiện giấu ma túy ở chuồng gà

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Trọng Phương (SN 1991), trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, khoảng 11h ngày 10/4/2019, Phương đi xe buýt xuống bến xe Vinh mua ma túy về sử dụng. 30 phút sau, Phương đến cổng bến xe thì gặp một người đàn ông hành nghề xe ôm nên hỏi “ở đây có ai bán kẹo không anh?”. Người đàn ông này hiểu ý Phương muốn mua ma túy nên nói “mua mấy thì đưa tiền đây mua cho”. Phương đưa cho người đàn ông này 3 triệu đồng.

Bị cáo Phạm Trọng Phương tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1
Bị cáo Phạm Trọng Phương tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Chừng 20 phút sau, người hành nghề xe ôm cầm về cho Phương 1 túi ni lông bên trong chứa nhiều viên ma túy tổng hợp dạng kẹo, đồng thời đưa thêm chất màu trắng, nói đây là “ke”. Phương cầm tất cả số ma túy trên, bắt xe buýt về nhà, cất giấu trong chuồng gà của gia đình. Khoảng 20h tối hôm đó, Phương lấy chai nhựa và các ống hút, chế thành dụng cụ để sử dụng ma túy. Khi đã thỏa mãn cơn nghiện, Phương cất ma túy lại chỗ cũ.

Khoảng 11h, ngày 15/4, Phương thuê xe ô tô xuống chơi nhà bạn ở thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu). Trên đường về, do vi phạm chạy xe quá tốc độ nên Phương bị tổ tuần tra cảnh sát giao thông 1/7 yêu cầu dừng xe. Quá trình dừng xe, do nghi ngờ Phương có sử dụng ma túy nên tổ tuần tra cảnh sát giao thông bàn giao Phương cho Công an huyện Đô Lương. Quá trình xét nghiệm nước tiểu của Phương cho kết quả dương tính với ma túy. Phạm Trọng Phương cũng thừa nhận có sử dụng ma túy, đồng thời khai nhận việc đang cất giấu ma túy tại nhà.

Khám xét nơi ở của Phương, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ 19,214 gam thuốc lắc và 4,179 gam ma túy Ketamine, Phương khai mua về để sử dụng dần. Với tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Phạm Trọng Phương bị TAND huyện Đô Lương xử phạt 6 năm tù. Phương sau đó đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Chồng vào tù, vợ bỏ đi

Tại phiên tòa phúc thẩm, đưa ra lý do làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Phương nêu hoàn cảnh khó khăn, vợ bỏ đi nên không có ai chăm sóc các con.  

Được biết, Phương và người vợ 24 tuổi đã có với nhau 3 mặt con. Trong khi đứa lớn nhất được 4 tuổi thì đứa nhỏ nhất mới 7 tháng tuổi. Theo trình bày của Phương tại phiên tòa, sau khi bị cáo bị bắt không lâu thì người vợ lặng lẽ bỏ lại đứa con mới hơn 2 tháng tuổi và hai đứa con thơ cho bà nội nuôi. “Biết chuyện vợ bỏ đi khiến bị cáo rất buồn. Bị cáo có lỗi với vợ, con xin tòa xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm trở về chăm sóc các con”, Phạm Trọng Phương nói tại tòa.

Đứa con nhỏ được bà bế đến tòa án nhoài người nhìn vào trong mong gặp bố. Ảnh: Trần Vũ ảnh 2
Đứa con nhỏ được bà bế đến tòa án nhoài người nhìn vào trong mong gặp bố. Ảnh: Trần Vũ

Đến tham dự phiên tòa xét xử phúc thẩm ngày hôm ấy, mẹ bị cáo ôm theo đứa cháu nhỏ. Bà cho hay việc con dâu bỏ đi đâu mình không rõ. Từ ngày con dâu không còn ở trong nhà, bà vừa làm bà, vừa làm mẹ một mình chăm sóc 3 đứa cháu nhỏ, nhất là cháu út mới vài tháng tuổi rất vất vả. Được bà bế xuống tòa gặp bố, đứa trẻ chơi chán lại ngủ trên vai bà nội.

Nói là đưa cháu xuống thăm bố nhưng bố cháu chỉ biết nhìn con từ xa. Bà cũng chỉ bế đứa cháu nhỏ đi ngoài hành lang phòng xử án, mỗi khi cháu quấy khóc, bà lại bế ra xa vỗ về.

Trong phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo Phương không đưa ra được các tình tiết mới để xem xét giảm án nên không có căn cứ để giảm án. Tòa quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo, y án 6 năm tù đối với Phạm Trọng Phương.

Bị dẫn giải ra xe để trở về trại giam, khuôn mặt người bố trẻ thẫn thờ, ánh mắt hối lỗi rưng rưng nhìn theo hai bà cháu ra về trong chiều muộn...

Tin mới