mask

Gặp lại nhau trong trận Chung kết, Thiếu niên Đô Lương hay TX. Hoàng Mai sẽ giành chức vô địch?

(Baonghean.vn) - Thiếu niên Đô Lương và thị xã Hoàng Mai sẽ có màn tái đấu tại trận Chung kết diễn ra vào chiều mai 16/6, sau khi hoà kịch tính 5-5 tại vòng bảng.
0:00 / 0:00
0:00
Gặp lại nhau trong trận Chung kết, Thiếu niên Đô Lương hay TX. Hoàng Mai sẽ giành chức vô địch? ảnh 1

Thiếu niên TX. Hoàng Mai: Quyết tâm lần thứ 2 vô địch

Sau 4 năm tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, các đội bóng của thị xã Hoàng Mai không còn là đối thủ dễ bắt nạt nữa mà họ đang dần trở thành những ông lớn đáng gờm. Nếu như đội bóng Nhi đồng của họ đã phải dừng bước tại vòng Tứ kết thì đội bóng Thiếu niên thị xã Hoàng Mai đã xuất sắc đánh bại nhiều ứng cử viên vô địch để vào chơi trận chung kết. Họ đang khát khao tái lập thành tích Vô địch như năm 2017 đã từng làm được.

Ở mùa giải năm nay, thị xã Hoàng Mai nằm ở bảng B cùng với Yên Thành, Đô Lương và thị xã Cửa Lò. Đây được xem là bảng đấu “tử thần” khi có các ứng cử viên vô địch như Yên Thành, Đô Lương.

Gặp lại nhau trong trận Chung kết, Thiếu niên Đô Lương hay TX. Hoàng Mai sẽ giành chức vô địch? ảnh 2

Các cầu thủ Thiếu niên TX. Hoàng Mai bước vào trận Chung kết với lối đá hấp dẫn, thuyết phục. Ảnh: Đức Anh

Trong lượt đấu đầu tiên, đội bóng đến từ thị xã trẻ Hoàng Mai đã cầm hoà Yên Thành với tỷ số 3-3. Ở trận đấu thứ 2 họ cũng đã thắng nhàn đội bóng thị xã Cửa Lò với tỷ số 2-0. Ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, họ đã có trận hoà kịch tính trước chính đối thủ của mình trong trận Chung kết là Đô Lương với tỷ số 5-5.

Ở trận bán kết diễn ra sáng qua họ đã giành thắng lợi trước người anh em Quỳnh Lưu trong trận “Derby biển Quỳnh” với tỷ số 5-3 để nuôi hy vọng giành chức vô địch. Giờ này, họ chỉ còn cách chiếc Cúp danh giá 1 trận đấu.

Thiếu niên Đô Lương: Nối dài thành tích vô địch?

Trước đối thủ thị xã Hoàng Mai, đội từng nằm cùng bảng và từng cầm hoà họ với tỷ số 5-5, đội bóng Thiếu niên Đô Lương chắc chắn sẽ không thể xem thường.

Gặp lại nhau trong trận Chung kết, Thiếu niên Đô Lương hay TX. Hoàng Mai sẽ giành chức vô địch? ảnh 3

Với truyền thống nhiều lần vô địch tại lứa tuổi Thiếu niên, các cầu thủ đến từ Đô Lương khát khao làm giàu thêm cho phòng truyền thống của mình. Ảnh: Đức Anh

Những năm gần đây, Đô Lương là một thế lực đáng gờm trong làng bóng đá trẻ tỉnh nhà, đối thủ nặng ký của các đội bóng tại mùa giải lần này. Đặc biệt, Thiếu niên Đô Lương là đội bóng giàu thành tích nhất trong hơn 20 năm tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, với nhiều lần giữ chức vô địch qua các mùa giải 2003, 2004, 2005, 2007, 2012, 2013. Mùa giải thứ 20 – năm 2016, Thiếu niên Đô Lương đạt giải 3. Hiện nay nhiều cầu thủ của họ đã được tuyển chọn vào các đội trẻ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Cùng nằm tại bảng B với thị xã Hoàng Mai, trận mở màn, Đô Lương đã đè bẹp thị xã Cửa Lò 5-0. Bước sang trận đấu thứ 2 của vòng bảng, họ đã bị đối thủ Yên Thành cầm hoà trong trận cầu không bàn thắng. Ở lượt trận cuối cùng, họ đã có trận hoà 5-5 trước chính thị xã Hoàng Mai để lọt vào Bán kết với vị trí Nhì bảng. Ở trận Bán kết diễn ra sáng qua, Thiếu niên Đô Lương đã xuất sắc giành thắng lợi trước Hưng Nguyên với tỷ số 2-0.

Gặp lại nhau trong trận Chung kết, Thiếu niên Đô Lương hay TX. Hoàng Mai sẽ giành chức vô địch? ảnh 4

Cả Thiếu niên Đô Lương (áo xanh) và TX.Hoàng Mai (áo vàng) đã từng gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Ảnh: Đức Anh

Với quyết tâm giành chức vô địch, cả Thiếu niên Đô Lương và Thiếu niên thị xã Hoàng Mai đều rất thận trọng khi đánh giá về đối thủ. Ngoài chiếc cúp vô địch, cả hai đội bóng này đều đang cạnh tranh nhau giải thủ môn xuất sắc nhất. Đồng thời cầu thủ Hồ Phúc An bên phía thị xã Hoàng Mai (6 bàn) và Nguyễn Xuân Nhật (5 bàn) bên phía Đô Lương cũng đang cạnh tranh nhau danh hiệu vua phá lưới.

Trận tái đấu này hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tích với màn đối đầu nảy lửa ở tất cả các tuyến.

Tin mới