Gặp mặt 200 thiếu nhi dân tộc thiểu số và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

(Baonghean.vn) - Tối 3/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Gặp mặt thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017- 2018”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 200 đại biểu thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Thúy
200 gương mặt đội viên, thiếu niên nhi đồng được tuyên dương là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh nhận đỡ đầu, phân công cho 35 đơn vị đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từ lúc các em còn nhỏ đến khi trưởng thành. 
Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Clip: Phương Thúy

Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc, các em còn là những nhân tố nòng cốt, đi đầu trong các phong trào hoạt động Đội do tỉnh, huyện tổ chức, tham gia tích cực và đạt giải cao trong các hội thi như “Vở sạch chữ đẹp”, “Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao tài năng”…

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho rằng: “Gặp mặt thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm nay không chỉ là cuộc gặp gỡ, giao lưu, biểu dương 200 em thanh thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số và các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo ra được sức lan tỏa, hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn truyền thống tốt đẹp cốt lõi của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương Nghệ An nói riêng”.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương cũng đề nghị các đơn vị, các tổ chức cơ sở Đoàn được phân công đảm nhận, giúp đỡ các em hãy phát huy cao nhất tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tính ưu việt của tổ chức Đoàn thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các em, làm nên điều thần kỳ như mục đích, ý nghĩa của chương trình đã đặt ra. Đó là thay đổi số phận của một con người theo một chiều hướng tốt đẹp hơn.

Giao lưu với các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số tại buổi lễ gặp mặt. Ảnh: Phương Thúy

Tại chương trình, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, tặng quà cho 200 đội viên, thiếu niên nhi đồng người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018.

Buổi lễ đã tuyên dương, tặng quà cho 200 đội viên, thiếu niên nhi đồng người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018.

Qua đó nhằm cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão, tinh thần nỗ lực trong mỗi một thiếu nhi, để các em có thêm cơ hội, môi trường thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; kế thừa và phát huy truyền thống Đội, tiếp bước lên Đoàn, xây dựng quê hương.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Thúy

Đây cũng còn là diễn đàn để cán bộ, đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà.

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới