Gia cố thêm đá hộc, đất sỏi nơi thân đập Bàn Vàng bị vỡ

(Baonghean.vn) - Sau khi khắc phục kịp thời sự cố vỡ đập Bàn Vàng đêm 15/9, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa, xã Tiến Thành (Yên Thành) đã cho gia cố thêm đá hộc và đất sỏi tại điểm bị vỡ thân đập để tăng thêm độ chắc.
Gia cố đắp thêm đá hộc, đất sỏi đoạn vỡ thân đập Bàn Vàng ở xã Tiến Thành (Yên Thành). Ảnh: Văn Trường.

Ông Phan Văn Vũ - Chủ tịch UBND xã Tiến Thành (Yên Thành) cho biết: Sau khi khắc phục kịp thời sự cố vỡ đập Bàn Vàng vào đêm 15/9, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa, xã đã cho gia cố thêm đá hộc và đất sỏi tại điểm bị vỡ để tăng thêm độ chắc. Phía trên thân đập đoạn bị vỡ đã đổ lớp đất sỏi để thuận tiện cho bà con đi lại.

Đoàn viên, thanh niên xã Tiến Thành đóng bạt che phủ 2 bên thân đê đoạn bị vỡ để chống xói lở. Ảnh: Văn Trường

Theo báo cáo của UBND xã Tiến Thành, điểm vỡ thân đập dài hơn 5 mét, xã đã huy động lực lượng đắp gia cố trên 400 m3 đất, đá, cát, đoạn bị vỡ phần thượng và hạ lưu đều cho trải bạt hai bên thân đập để tránh xói lở. Phía 2 đầu đoạn vỡ thân đập xã cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông được biết.

Phía 2 đầu đoạn vỡ thân đập xã cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông được biết. Ảnh: Văn Trường

Địa bàn xã Tiến Thành hiện có 7 hồ chứa lớn nhỏ, trong đó, có 4 hồ chứa do địa phương quản lý là Bàn Vàng 1, Bàn Vàng 2, Choạc Trong, Vập Bắp đều đã xuống cấp, thân đập đắp bằng đất thủ công nên yếu. Về lâu dài xã đang rất cần được Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp, để vừa tích trữ nước, vừa đảm bảo an toàn vùng hạ du vào mùa mưa lũ.

Văn Trường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới