Giả danh công an lừa lấy điện thoại và tiền của 2 thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 30/5, Công an huyện Con Cuông ra thông báo truy tìm đối tượng giả danh công an để lấy 2 chiếc điện thoại cùng tiền mặt của 2 nam thanh niên trú trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 29/5/2021, anh L.Q.Tr,  SN 2002 và anh V.V.H., SN 2004 đều trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông đang ngồi trong quán ăn thì có 1 đối tượng khoảng 30-35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò, quần ngố bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen đến trước cửa quán nói: “Anh là Công an đây, nhà em đi theo anh”.

Hình đối tượng được chụp lại từ 1 Camera giám sát (ảnh Công an cung cấp)
Hình đối tượng được chụp lại từ 1 Camera giám sát. Ảnh: Công an cung cấp

Nghe vậy, Tr. và H. đứng dậy đi theo. Đối tượng chở Tr. và H. đi ra khu vực bãi tha ma thuộc thôn Tân Lập, xóm Bồng Khê, huyện Con Cuông. Đến nơi, đối tượng nói: “Anh là Công an, nhà em đưa điện thoại và tiền đây để anh điều tra vì liên quan đến 1 vụ trộm. Mở mật khẩu điện thoại, thoát iCloud rồi đưa điện thoại với tiền cho anh”.

Tr. và H. nghe theo, đưa cho đối tượng này 1 điện thoại iPhone 6s, vỏ màu đen, 01 điện thoại Oppo và 535.000 đồng tiền mặt. Sau đó, đối tượng chở Tr. và H. quay lại quán rồi bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông kêu gọi người dân cung cấp thông tin về đối tượng nghi vấn và tang vật như trên.

Nếu người dân nào cung cấp được thông tin dẫn đến bắt giữ được đối tượng, Công an huyện sẽ trao thưởng số tiền 5 triệu đồng.                                                                  

Tin mới