Gia đình ly tán, bản thân vướng lao lý vì ghen tuông

Bực tức vì chị N. đưa chị gái tới mai mối cho chồng mình, Hồng mang 10 lít sơn tới dội thẳng vào đầu chị này.

Ngày 25/2, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Thị Duyên Hồng (46 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) về tội “Cố ý gây thương tích".

Trước đó, Hồng bị TAND TP.Thủ Đức tuyên phạt 6 tháng tù. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Bị hại cũng có đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 8h ngày 17/8/2019, Hồng cùng người bạn tới quán cà phê tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức uống nước thì gặp chồng là anh Dương Thành H. cùng với chị Lâm Thị Thu N. và 2 người nữa đang ngồi uống cà phê tại đây.
Thấy vậy, Hồng nổi máu ghen, chạy đi mua 10 lít sơn rồi gọi 2 người đang làm thuê cho mình tới hỗ trợ.
Bị cáo Phan Thị Duyên Hồng
Bị cáo Phan Thị Duyên Hồng.

Đến 10h15 cùng ngày, khi thấy chị N. được người bạn chở về, Hồng vội bám theo. Khi đến khu phố 3, phường Bình Thọ, chị ta lao tới chụp áo chị N. kéo lại làm chị này té ngã. Tiếp đó, Hồng xông tới với đánh vừa chửi. Chưa hả giận, chị ta còn đổ cả 10 lít sơn lên đầu chị N. rồi mới bỏ đi.

Sau khi bị hành hung, chị N. đã tới cơ quan công an trình báo sự việc. Kết quả giám định thương tật, chị N. bị thương tích 8%.
Tại phiên tòa ngày 25/2, Hồng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Biện minh cho hành vi phạm tội của mình, Hồng khai do bực tức chị N. biết rõ chồng bị cáo đã có vợ con mà vẫn đưa chị gái tới để mai mối khiến gia đình Hồng tan nát. Bị cáo cho hay, sau vụ việc xảy ra, hai vợ chồng bị cáo hiện đã ly hôn.
Hồng xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng án treo để về chăm sóc 3 con nhỏ vì sau ly hôn, bị cáo phải một mình nuôi các con ăn học.
Xét thấy, hành vi của bị cáo đã xâm phạm tới sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Tuy nhiên, bị cáo đã ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và đã bồi thường khắc phục hậu quả. Ngoài ra, bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi 3 con nhỏ.
Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo, chuyển từ 6 tháng tù giam thành 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Tin mới