mask

Gia đình người Nghệ An đang bị cách ly không cần xét nghiệm virus Corona

(Baonghean.vn) - Trong thời gian cách ly, nhân viên y tế mua thực phẩm mang đến cho gia đình.

Ngày 24/2, ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân (Nghi Lộc), cho biết 6 thành viên trong gia đình được cách ly ở xóm Xuân Lộc sức khỏe vẫn bình thường, không có triệu chứng sốt, ho. "Chỉ còn 3 ngày nữa, toàn bộ gia đình sẽ hết thời gian cách ly tại nhà", ông Duyên nói.

Do không có triệu chứng bất thường, cơ quan chức năng cũng không lấy mẫu bệnh phẩm của những người này để xét nghiệm Covid-19.

Gia đình được cách ly thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của hàng xóm bằng cách mua nhu yếu phẩm đặt trước cửa nhà. Ảnh: Tiến Hùng
Gia đình được cách ly thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của hàng xóm bằng cách mua nhu yếu phẩm đặt trước cửa nhà. Ảnh: Tiến Hùng

Ngày 13/2, anh Nguyễn Quốc Ngh. (33 tuổi, xóm Ái Văn, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), từ Vĩnh Phúc về nhà bố mẹ vợ ở xóm Xuân Lộc. Anh này làm công nhân tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên. Trước đó, ngày 8/2, vợ và con trai 10 tuổi của anh này cũng từ Vĩnh Phúc "di tản" về Xuân Lộc. Cũng trong ngày 13/2, xã Sơn Lôi bị cách ly.

Nhận được thông tin, lập tức chính quyền địa phương đã tổ chức cách ly cho cả gia đình này ngay tại nơi cư trú. "Cách thức cách ly, chúng tôi thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế", ông Duyên nói thêm.

Theo đó, trong thời gian cách ly, cơ quan chức năng có trách nhiệm cung cấp thực phẩm cho cả gia đình. Trong thời gian này, 6 thành viên trong gia đình không rời khỏi nhà.

"Nhân viên y tế xã sẽ mua thức phẩm đến tận nhà. Trong quá trình mang thực phẩm đến, các nhân viên này cũng phải mặc đồ bảo hộ cẩn thận", một cán bộ xã Nghi Xuân nói. 
Gia đình người Nghệ An đang bị cách ly không cần xét nghiệm virus Corona ảnh 2
Làng Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, nơi có gia đình đang bị cách ly. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, gia đình đang được cách ly này cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của hàng xóm. "Thi thoảng, hàng xóm cũng mua đồ giúp họ. Nếu gia đình thiếu thốn gì sẽ điện thoại. Hàng xóm giúp đỡ, nếu mua xong sẽ đặt trước cửa để người nhà ra lấy, chứ cũng không gặp trực tiếp", vị cán bộ nói thêm. 
Trong khi đó, những ngày qua, lực lượng chức năng cũng tỏa đi khắp xóm để phun hóa chất tiêu độc, khử trùng. Mọi ngõ ngách, nhà dân trong vòng bán kính 500 mét kể từ nhà của hộ dân có người đến từ vùng dịch sẽ được phun hóa chất.

Tin mới