Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh tổ chức tĩnh huấn mùa chay năm 2019

(Baonghean.vn) - Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh hoạt động với mục đích tập hợp nhau để cùng cầu nguyện, chia sẻ Tin mừng, tôn sùng Thánh Tâm (trái tim) Chúa Giêsu và chăm sóc người nghèo.

Ngày 4/4, nhân dịp mùa chay năm 2019, Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh đã tổ chức chương trình tĩnh huấn năm 2019 với chủ đề "Người môn đệ Chúa yêu" cho Ban điều hành trong Giáo phận Vinh tại Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Chương trình tĩnh huấn có sự tham gia của Linh mục đặc trách, các Linh mục trong Ban điều hành Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh.

Ban điều hành Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh điều hành chương trình Tĩnh huấn. Ảnh: Hồng Ân
Ban điều hành Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh điều hành chương trình Tĩnh huấn. Ảnh: Hồng Ân
Quá trình tĩnh huấn, các giáo dân và các linh mục tham gia đã được nghe Linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang, đặc trách Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh giảng huấn. Thông qua đó, Ban điều hành Gia đình Thánh tâm Giáo phận đã mời gọi các thành viên chủ động nâng cao đời sống tâm linh và tinh thần trách nhiệm để đưa Gia đình Thánh tâm ngày càng gắn kết, thực sự là một hội đoàn mạnh, quy tụ đông đảo bà con giáo dân trong Giáo phận tham gia.
Đông đảo thành viên Ban điều hành Gia đình Thánh tâm các cụm tham dự chương trình Tĩnh huấn. Ảnh: Hồng Ân
Đông đảo thành viên Ban điều hành Gia đình Thánh tâm các cụm tham dự chương trình Tĩnh huấn. Ảnh: Hồng Ân
Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh là một hội đoàn Công giáo được du nhập vào Việt Nam từ năm 1992 và có mặt tại Giáo phận Vinh vào đầu năm 1995 tại Giáo họ Tân Yên (nay là Giáo xứ Tân Yên, Giáo hạt Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc).
Trải qua gần 25 năm thành lập, Gia đình Thánh tâm Giáo phận Vinh đã quy tụ hàng chục ngàn giáo dân tham gia; hoạt động với mục đích tập hợp nhau để cùng cầu nguyện, chia sẻ Tin mừng, tôn sùng Chúa Giêsu và chăm sóc người nghèo.

Đến nay, ngoài Việt Nam nói chung, Giáo phận Vinh nói riêng, Hội đoàn Gia đình Thánh tâm đã có mặt tại 45 quốc gia.

Tin mới