mask

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt

Thông tin về "gia thế khủng" được BTV Hoài Anh chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người thêm phần ngưỡng mộ.

BTV Hoài Anh (1980) là một biên tập viên kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô là BTV nói giọng Nam đầu tiên của bản tin "Thời sự 19 giờ" và là một trong những người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 

Từng có thời điểm, Hoài Anh vướng phải những tin đồn bên lề cho rằng vì chồng có gia thế khủng nên cô mới được ưu ái trở thành BTV giọng Nam đầu tiên dẫn Thời sự. Thời điểm đó nữ BTV đã thẳng thắn khẳng định rất tự hào về các thành viên trong gia đình mình và nhà chồng. "Ông nội tôi từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Ba chồng tôi từng là cán bộ quản lý trong quân đội, công tác ở cơ quan chiến lược Bộ Quốc phòng. Cha mẹ tôi là những trí thức thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. Nhưng tôi đi theo ngành này đến tận hôm nay là do ý thích và nỗ lực của bản thân...", Hoài Anh từng tiết lộ.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 2.

Tuy nhiên cho đến mới đây, gia thế của nữ BTV mới được tiết lộ và thực sự "không phải dạng vừa". Cụ thể, trong một bài đăng mới nhất trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh đã không ngần ngại tiết lộ bản thân đúng là có gia thế "khủng", nhưng đó là về truyền thống học tập, sáng tạo và ước mơ không ngừng nghỉ từ cha, mẹ và gia đình. Đồng thời, BTV sinh năm 1980 còn chia sẻ lại link thông tin kèm dòng chia sẻ kể về ba mình một cách đầy tự hào.

Hoài Anh tiết lộ, bố cô từng đạt giải Nhân tài đất Việt. Cụ thể, nữ BTV cho biết: "20 năm bạc trắng một ước mơ của ba tôi! 13 tuổi chế tạo thành công động cơ tự động cho xe đồ chơi.

30 tuổi là một trong những kỹ sư đầu tiên của Việt Nam chuyển hệ tivi từ đen trắng sang màu.

Hơn 60 tuổi - đạt giải thưởng APICTA và giải thưởng Nhân tài đất Việt về phần mềm hòa âm tự động sau ròng rã 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt ảnh 2
Hình ảnh về cha được BTV Hoài Anh từng chia sẻ trên trang cá nhân. Nữ BTV cũng không ngại thừa nhận đúng là mình có gia thế
Hình ảnh về cha được BTV Hoài Anh từng chia sẻ trên trang cá nhân. Nữ BTV cũng không ngại thừa nhận đúng là mình có gia thế "khủng" nhưng "khủng" ở đây là về tài năng, sáng tạo và ước mơ không ngừng nghỉ.

65 tuổi, nhận bằng sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ cho phát minh Động cơ đẩy nước cho tàu thủy bằng năng lượng điện, khác với các động cơ chạy bằng xăng dầu hiện đang phổ biến. Nguyên lý hoạt động của động cơ này là đầu tiên và duy nhất trên thế giới - một phát minh đang đợi hợp tác với các nhà sản xuất để đưa vào ứng dụng thực tế.

"Và giờ đây, dù mái đầu đã bạc trắng, ba vẫn đang tiếp tục những nghiên cứu tìm tòi mới với tâm thế say mê của một người yêu khoa học mang những ước mơ bất chấp thời gian", BTV Hoài Anh cho biết.

Được biết, ba của nữ BTV sinh ra ở miền Nam, là cán bộ khoa học công nghệ thông tin. Trong khi mẹ cô lại là giảng viên đại học người Hà Nội, sau đó chuyển qua công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở TP.HCM. Cả hai đều từng được cử sang nước ngoài để học tập, đào tạo. 

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 4.

BTV Hoài Anh từng chia sẻ hình ảnh thuở nhỏ khi chụp ảnh cha mẹ.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 5.

Hoài Anh thừa nhận đã thừa hưởng vóc dáng, nụ cười và cái mũi của ba, đôi mắt của mẹ.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 6.

Trong một chia sẻ khác, BTV Hoài Anh thừa nhận đã thừa hưởng vóc dáng, nụ cười và cái mũi của ba, đôi mắt của mẹ. Mẹ là người Bắc, ba lại là người Nam, còn cô sinh ra ở Hà Nội, nhưng lớn lên ở TPHCM, rồi lại ra Bắc lập nghiệp. 

"Được sinh ra từ tình yêu và sự giao thoa của cả hai miền", vì thế cô có cả đặc điểm của cả 2 miền, yêu thích những nét văn hóa, ẩm thực của cả 2 miền. Cô tự hào về truyền thống gia đình và những yêu thương của cả cha và mẹ.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 7.

Khán giả yêu thích Hoài Anh không chỉ ghi dấu với giọng nói ngọt ngào truyền cảm mà nhờ nhan sắc xinh đẹp, duyên dáng và khả năng "hack tuổi" đỉnh cao.

Gia thế 'khủng' của BTV Hoài Anh: Mẹ giảng viên, bố từng là Nhân tài đất Việt - Ảnh 8.

Tin mới