mask

Giá vàng bất ngờ tăng gần 10 triệu đồng/lượng so ngày 12/8, tiệm vàng ở TP Vinh đìu hiu

(Baonghean.vn) - Sau đợt giảm giá mạnh trong những ngày qua, hiện giá vàng đã tăng trở lại, dù chưa đạt đến mức đỉnh điểm tuy nhiên vẫn nằm ở mức cao trong tháng.

Theo khảo sát của P.V, giá vàng tại Nghệ An hiện đang trên đà tăng trở lại. Mới 44-45 triệu đồng/lượng thời điểm ngày 12/8, trong sáng 15/8, giá vàng SJC dao động ở mức 54 - 55 triệu đồng/lượng mua vào và 56 - 57 triệu đồng/lượng bán ra, mức giá này tăng khoảng 2 - 3 triệu đồng/lượng so với thời điểm cách đây 2 ngày.

Đối với vàng 9999 hiện có giá 5,1 - 5,3 triệu đồng/chỉ mua vào và 5,4 - 5,5 triệu đồng/chỉ bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/chỉ so với những ngày trước đó.
Giá vàng tại TP.Vinh đã tăng trở lại sau thời điểm giảm mạnh. Ảnh: Q.A
Giá vàng tại TP.Vinh đã tăng trở lại sau thời điểm giảm mạnh. Ảnh: Q.A

Mặc dù vàng tăng giá trở lại, tuy nhiên thị trường vàng tại TP.Vinh lại khá đìu hiu trong sáng 15/8 mặc dù đang là dịp cuối tuần.

Chị Nguyễn Thị Nga, chủ một tiệm vàng cho biết: "Thời điểm này của tuần trước, giá vàng chạm đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân chen chúc nhau bán vàng. Nhưng bây giờ dù vàng vẫn nằm ở mức cao tuy nhiên không có khách giao dịch. Tôi mở cửa từ sáng nhưng chỉ đươc vài ba khách thôi."
Các tiệm vàng có ít người đến giao dịch trong sáng 15/8. Ảnh: Q.A
Các tiệm vàng có ít người đến giao dịch trong sáng 15/8. Ảnh: Q.A

Đó cũng là tình trạng chung của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh trong sáng 15/8. Hầu hết các tiệm đều vắng bóng khách, không còn tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, số người tham khảo giá vàng nhiều hơn số người thật sự giao dịch, mua bán.

Được biết, nguyên nhân khiến thị trường vàng đìu hiu là do hiện nay vàng đang ở mức cao, cộng với việc các tiệc cưới đang tạm hoãn vì dịch bệnh nên số người mua vàng rất ít. Ở chiều ngược lại, số người bán vàng cũng ít vì theo các chủ tiệm vàng tiết lộ thì hầu hết dân đã bán vàng tích trữ từ cách đây 1 tuần khi giá lên đỉnh.

Vàng đang từ 61,62 triệu đồng/lượng rớt xuống 43-44 triệu đồng trước có thể nói nhiều hiệu vàng đã thua lỗ nặng nề. Bởi dù sao họ vẫn phải mua vào vàng của người bán trước đó đi bán với giá cao và phải bán ra lúc rớt giá khi người dân có nhu cầu mua. Vàng càng rớt các chủ tiệm càng lỗ nặng, một lượng nếu thời điểm giá cao họ mua vào 58 triệu đồng thì trước họ phải bán ra 44 -45 triệu đồng, lỗ gần 10 triệu đồng/lượng. Đó là lý giải vì sao chênh lệch mua vào- bán ra ngày càng lớn trong thời điểm vàng biến động.

Vì sao vàng lại bật tăng trở lại có thể thấy còn nhiều lý giải cho vấn đề này như dịch bệnh Covid -19 vẫn còn phức tạp,  các nền kinh tế bơm vốn cứu vãn tình hình, kinh doanh các lĩnh vực khó khăn...tuy nhiên vẫn chưa thể lý giải đầy đủ bởi yếu tố mới chưa có.

Trước đó chỉ với thông tin nước Nga sản xuất thành công vắc xin phòng dịch Covid -19 giá vàng đã tụt giảm mạnh. 

Một tuần qua đúng là một tuần "sốc" của giá vàng và những ai đã may mắn mua được vàng giá giảm mạnh thời điểm ngày 12/8. Giá vàng nhìn chung vẫn luôn bí ẩn và khó lường đối với người kinh doanh và đầu tư. 


Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 15/8. Ảnh: Quang An
Giá vàng được niêm yết để người dân tham khảo trong sáng 15/8. Ảnh: Quang An

Tin mới