Giá vàng lại tăng vọt sát ngày vía Thần Tài

Mỗi lượng vàng miếng SJC đã vọt lên sát 37,6 triệu đồng khi nhiều doanh nghiệp chủ động nới rộng biên độ mua bán tới 700.000 đồng.

Giá bán vàng miếng SJC trong nước tiếp tục tăng trong hôm nay (24/2 - tức mùng 9 tháng Giêng), một ngày trước cao điểm dịp vía Thần Tài theo quan niệm dân gian, 

Giá vàng lại tăng vọt sát ngày vía Thần Tài ảnh 1

Từ sáng nay (mùng 9 Âm lịch), nhiều cửa hàng vàng đã đông khách tới mua hơn hẳn thường lệ.

Lúc 14h, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở 36,82 - 37,52 triệu đồng một lượng. Tương tự, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng quanh mức này.

Như vậy, so với lúc mở cửa sáng nay, mỗi lượng bán ra đã đắt hơn 70.000 đồng. Ngược lại, chiều thu mua vào lại giảm, bị kéo xuống thấp hơn cả khi mở cửa lúc 8h sáng.

Xu hướng nới rộng biên độ mua vào bán ra, giá bán tăng cao còn mua vào thấp hơn lại được các nhà vàng áp dụng trong mùa Thần Tài năm nay. Thay vì chênh nhau chỉ 100.000-200.000 đồng mỗi lượng như ngày thường, chiều mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp vàng đang vênh nhau tới 700.000 đồng mỗi lượng. 

So với cách đây 3 ngày - ngày mùng 6 tháng Giêng - ngày làm việc đầu năm Mậu Tuất, giá vàng miếng SJC đã đắt hơn gần 400.000 đồng mỗi lượng.

Các doanh nghiệp vàng miếng năm nay dự báo sẽ đón lượng khách tăng khoảng 30% so với mùa Thần Tài năm 2017. Tất cả các đơn vị kinh doanh vàng lớn đều cho biết sẽ mở cửa từ sáng sớm và chỉ đóng khi hết hàng trong ngày này.

Những năm gần đây, trào lưu mua vàng trong ngày vía Thần tài (ngày mai, mùng 10 tháng Giêng), với hy vọng may mắn và tài lộc rủng rỉnh cả năm, ngày càng phổ biến. Vì thế mà vào ngày này, không khó để thấy những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may.

Tin mới