mask

Giả vờ khách mua trâu bò để trộm tài sản

(Baonghean.vn) - Dũng đóng vai khách mua trâu bò nhưng lại trả giá rất thấp để gia chủ không bán. Khi chủ nhà lùa trâu, bò vào chuồng, Dũng lẻn vào nhà trộm tài sản.

Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Cẩm Phú
Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Cẩm Phú

Ngày 10/5, Công an huyện Hưng Nguyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Dũng (SN 1986), trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên về hành vi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn đóng vai khách đi mua trâu bò, Dũng vào nhà người dân xem hàng nhưng lại trả giá rất thấp để chủ nhà không bán. Lợi dụng lúc chủ nhà đang lùa trâu, bò vào chuồng, Dũng lẻn vào nhà trộm tài sản.

Sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, Công an huyện Hưng Nguyên tập trung truy tìm đối tượng gây án. Quá trình thu thập thông tin, rà soát các đối tượng cộm cán trên địa bàn, các trinh sát thấy nổi lên một người là khách mua bò thường xuất hiện tại nhà nạn nhân.

Trong thời gian cơ quan công an đang điều tra, xác minh, ngày 2/5, Nguyễn Văn Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Dũng khai đã gây ra 4 vụ trộm liên tiếp tại các xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Tài sản Dũng trộm chủ yếu là điện thoại, tiền mặt với tổng giá trị hơn 10 triệu động.

Tài sản Dũng trộm chủ yếu là điện thoại. Ảnh: Cẩm Phú
Tài sản Dũng trộm chủ yếu là điện thoại. Ảnh: Cẩm Phú

Gần đây nhất ngày 28/4, sau khi xem trâu của bà Nguyễn Thị Hường (SN 1948), trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên xong, Dũng lẻn vào trong nhà lấy trộm 1 chiếc điện thoại trị giá 4 triệu đồng./.

Cẩm Phú

Tin mới