Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Các cầu thủ nhí Quỳnh Lưu 'vượt nắng' ráo riết tập luyện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Các cầu thủ nhí Quỳnh Lưu đang miệt mài luyện tập, phấn đấu hoàn thiện các kỹ thuật, chiến thuật trước khi bước vào sân chơi lớn tranh Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25.

Clip: Hồng Diện

Đội bóng đá Thiếu niên của huyện Quỳnh Lưu đã từng nhiều lần giành chức vô địch tại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Đội Nhi đồng cũng từng đoạt Huy chương Bạc và Đồng. Đặc biệt thông qua nhiều trận đấu tại các mùa giải đã có không ít em được các tuyển trạch viên của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An theo dõi, tuyển chọn về đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp.

Các cầu thủ nhí huyện Quỳnh Lưu miệt mài tập luyện. Ảnh: Hồng Diện ảnh 1

Các cầu thủ nhí huyện Quỳnh Lưu miệt mài tập luyện. Ảnh: Hồng Diện

Nhằm phát huy bề dày thành tích của thể thao huyện nhà đã đạt được, bước vào giải đấu năm nay Ban lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu đã và đang ráo riết chuẩn bị tốt các điều kiện, quyết tâm đưa đội bóng Thiếu niên lọt vào vòng chung kết, đội bóng Nhi đồng tiến sâu vào vòng trong.

Để thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra, trước đó Trung tâm đã cử cán bộ chuyên môn về tại địa bàn 33 xã, thị trấn cùng phối hợp với địa phương, các trường học tiến hành sơ tuyển và chọn được 40 vận động viên nhí tham gia vào các đội bóng. Qua 2 vòng tổ chức tuyển chọn gắt gao, Trung tâm đã chọn lọc được 26 em ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng hội tụ các điều kiện như có niềm đam mê bóng đá, có thể lực, sức khỏe và kỹ thuật tốt… chính thức đưa vào các đội tuyển.

Các bài tập được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Hồng Diện ảnh 2

Các bài tập được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Hồng Diện

Những ngày qua mặc dù thời tiết nắng nóng, nền nhiệt cao nhưng các cầu thủ nhí luôn có mặt tại sân vận động và nhà thi đấu huyện đúng giờ, chăm chỉ tập luyện theo đúng lịch trình của Ban huấn luyện đề ra.

Huấn luyện viên Dương Vũ Phong - Cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Bắt đầu từ ngày 15/5 chúng tôi tập trung cho các em luyện tập một tuần hai buổi vào thứ Bảy, Chủ nhật, với các bài tập khởi động, chạy bộ quanh sân, di chuyển phối hợp đi kèm với các bài tập thể lực và kỹ thuật, chiến thuật.

Thời tiết nắng nóng không làm nản lòng thầy và trò huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện ảnh 3

Thời tiết nắng nóng không làm nản lòng thầy và trò huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Sau khi các em kết thúc năm học và cũng đúng vào giai đoạn nước rút, Ban huấn luyện tăng thời gian, cường độ, chú trọng rèn luyện các kỹ năng cơ bản, chuẩn bị tâm lý, áp lực trận đấu… cho mỗi cầu thủ vào tất cả các ngày trong tuần. Nhờ tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa các em với nhau ngay cả trong và ngoài sân tập nên không khí luyện tập luôn hăng say, vui vẻ.

Tuy nhiên việc tập luyện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên đôi khi các em cũng mệt mỏi nhưng nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung tâm và các huấn luyện viên, từng cầu thủ đã nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đơn vị cũng kết hợp hài hòa giữa huấn luyện nghiêm khắc và gần gũi, nhẹ nhàng trong truyền dạy từng động tác nhằm tạo bầu không khí thoải mái, xua tan sự căng thẳng, giúp mỗi cầu thủ luyện tập một cách sôi nổi, toát lên vẻ tự tin.

Các bài tập được HLV hướng dẫn tận tình. Ảnh: Hồng Diện ảnh 4

Các bài tập được HLV hướng dẫn tận tình. Ảnh: Hồng Diện

Đến thời điểm này, các em đều đáp ứng chương trình luyện tập. Nhìn chung toàn đội đều có sức khỏe, tinh thần thi đấu tốt, sẵn sàng tham gia những trận đấu sắp tới. Trong đội tuyển bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng của huyện Quỳnh Lưu có những em nhà cách địa điểm tập luyện từ 25 - 30 km, di chuyển khó khăn nhưng không làm các cầu thủ nhí nhụt ý chí và ngược lại tinh thần, sự quyết tâm trở nên cao hơn. Các em không bỏ bất cứ một buổi tập nào, sẵn sàng vượt nắng, thắng mưa có mặt tại sân tập khi có yêu cầu.

Cầu thủ Đặng Văn Trường ở xã miền núi Quỳnh Thắng chia sẻ: “Được tham gia giải năm nay bản thân em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Vì vậy ngoài thời gian huấn luyện tập trung em còn chăm chỉ tập luyện thêm để thuần thục các kỹ thuật, tự tin khi ra sân. Quyết tâm cùng đồng đội giữ vững tinh thần, phối hợp nhuần nhuyễn để thực hiện mục tiêu là ghi nhiều bàn thắng vào lưới đối thủ.”

Còn đối với cầu thủ Nguyễn Hà Gia Bảo ở thị trấn Cầu Giát bộc bạch: Để hoàn thành xuất sắc vị trí, lối đá trên sân Ban huấn luyện giao thì ngoài trang bị tốt kỹ năng, chiến thuật chơi bóng, em còn chú trọng đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ để có được thể lực tốt, cống hiến hết sức mình trong mỗi trận đấu.

Đội bóng Quỳnh Lưu đã sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu tại cúp Báo Nghệ An năm nay. Ảnh: Hồng Diện ảnh 5

Đội bóng Quỳnh Lưu đã sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu tại cúp Báo Nghệ An năm nay. Ảnh: Hồng Diện

Đồng hành cùng các cầu thủ trong quá trình luyện tập, phía ngoài sân luôn có sự động viên, dõi theo và cổ vũ tinh thần của các bậc phụ huynh. Anh Đậu Huy Phúc xã Sơn Hải có con được lọt vào đội tuyển bóng đá Nhi đồng nhấn mạnh: Đều đặn hàng ngày anh chở con trai đến Nhà thi đấu của huyện rèn luyện. Bản thân cũng là người đam mê môn bóng đá nên quá trình xem con chơi bóng sẽ góp ý với Huấn luyện viên uốn nắm thêm những vấn đề còn thiếu sót, hướng tới lối đá tốt nhất. Đây thực sự là một sân chơi hay, bổ ích để các con có sự trải nghiệm, rèn luyện sức khỏe trong dịp nghỉ hè./.

Tin mới