Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.

Mới 8h sáng nhưng trời đã bắt đầu nắng nóng gay gắt, các cầu thủ nhí Đội Nhi đồng Con Cuông vẫn mải miết tập luyện. Mồ hôi ướt đẫm nhưng ánh mắt các em vẫn ánh lên niềm vui vì được tập trung thành một đội, sắp sửa lên đường về thành phố Vinh tranh tài.

Huấn luyện viên hướng dẫn các cầu thủ Nhi đồng Con Cuông khởi động. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1

Huấn luyện viên hướng dẫn các cầu thủ Nhi đồng Con Cuông khởi động. Ảnh: Đình Tuyên

Cầu thủ nhí Nguyễn Cảnh Phan Anh chia sẻ: “Từ mấy năm trước em đã biết đến Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua tivi, mạng internet và mong muốn được tham gia. Niềm vui đã đến, năm nay, em được tập trung vào Đội Nhi đồng của huyện chuẩn bị tham dự giải, em cùng các bạn đang cố gắng tập luyện để đạt được kết quả tốt”.

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ giải lao, chúng tôi trao đổi với huấn luyện viên Văn Đức Trí về tình hình của Đội Nhi đồng Con Cuông. Theo huấn luyện viên này, so với năm trước, đội hình năm nay hơn hẳn về mọi mặt, từ thể lực, tốc độ, kỹ thuật đến tư duy chiến thuật.

Các cầu thủ tập chuyền bóng. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 2

Các cầu thủ tập chuyền bóng. Ảnh: Đình Tuyên

Các cầu thủ tập kỹ thuật tâng bóng. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 3

Các cầu thủ tập kỹ thuật tâng bóng. Ảnh: Đình Tuyên

Có được điều này là bởi thành phần nòng cốt của đội được tuyển chọn từ những em tham gia Câu lạc bộ Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng huyện đều có năng khiếu và đam mê bóng đá, được tập luyện với nhau trong thời gian khá dài, có những em đã được tập luyện với nhau 4 - 5 năm. Vì vậy, đa số các em có sự đồng đều về thể lực và kỹ thuật, có khả năng phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng trong mỗi trận đấu. Điểm mạnh của các cầu thủ Nhi đồng Con Cuông là vóc dáng cao lớn, có khả năng càn lướt và quyết liệt trong tranh chấp bóng, đặc biệt là tranh chấp bóng trên không.

Các cầu thủ luyện tập kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 4

Các cầu thủ luyện tập kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Đình Tuyên

Hầu hết các cầu thủ đều có khả năng dứt điểm tốt, thuận lợi cho lối chơi tấn công tổng lực, ở vị trí nào cũng có thể ghi được bàn thắng. Trong các trận đấu sắp tới, Ban Huấn luyện sẽ chọn đấu pháp phòng thủ chặt - phản công nhanh để phát huy ưu thế của toàn đội cũng như khai thác điểm mạnh của mỗi cầu thủ.

“Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An diễn ra trong điều kiện nắng nóng gay gắt, có thể ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của mỗi cầu thủ nên chúng tôi đang tập trung tăng cường luyện tập thể lực cho các cầu thủ. Cho các em vận động nhiều giữa nắng nóng để làm quen dần với điều kiện thi đấu khắc nghiệt, biết cách phân phối sức lực trong trận đấu”, huấn luyện viên Văn Đức Trí nói.

Tập luyện khả năng phản xạ của thủ môn. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 5

Tập luyện khả năng phản xạ của thủ môn. Ảnh: Đình Tuyên

Đội Nhi đồng Con Cuông năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo huyện khi được tập hợp và tập luyện sớm, tạo điều kiện để các em được tập trên sân cỏ nhân tạo, bố trí 2 huấn luyện viên hướng dẫn tập luyện. Bên cạnh đó là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, có những em nhà cách điểm tập luyện khoảng 10 km nhưng vẫn được bố mẹ sắp xếp thời gian chở đi mỗi ngày 2 buổi.

Anh Lương Văn Chính, phụ huynh của cầu thủ Lương Đình Quốc cho biết: “Gia đình chúng tôi ở bản Nưa, xã Yên Khê, cách trung tâm huyện 7 km. Cháu Quốc rất đam mê bóng đá và tham gia tập luyện từ 4 năm nay, bản thân Quốc cũng như gia đình đều rất vui khi cháu được lựa chọn vào Đội Nhi đồng của huyện tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Sắp tới, tôi sẽ đồng hành cùng con tham dự giải”.

Đội Nhi đồng Con Cuông nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện, Ban Huấn luyện và các bậc phụ huynh. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 6

Đội Nhi đồng Con Cuông nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện, Ban Huấn luyện và các bậc phụ huynh. Ảnh: Đình Tuyên

Trao đổi về mục tiêu tham gia giải đấu, ông Nguyễn Minh Sáu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Con Cuông cho biết: “Năm nay, huyện Con Cuông tham gia Đội Nhi đồng, được lãnh đạo địa phương tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt nên các em rất vui vẻ, phấn khởi. Mục tiêu tham gia giải của chúng tôi là giúp các cầu thủ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và cố gắng vượt qua vòng bảng”.

Đội Nhi đồng Con Cuông tập luyện. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên

Tin mới