Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Nhi đồng Quỳ Châu nỗ lực giành tấm vé vào vòng trong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Với tinh thần đoàn kết và quá trình tập luyện nghiêm túc, mùa giải năm nay, đội tuyển Nhi đồng Quỳ Châu nỗ lực hết mình để giành tấm vé vào vòng trong.

Cũng như các năm trước, năm nay, huyện Quỳ Châu chỉ có một đội bóng Nhi đồng tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. 12 cầu thủ của đội là những gương mặt xuất sắc được tuyển chọn chủ yếu từ Trung tâm Bóng đá cộng đồng V-Kisd và các cầu thủ đến từ 12 xã, thị trấn trên toàn huyện qua giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng được tổ chức định kỳ.

Sau khi tuyển chọn được đội hình, đội tuyển Nhi đồng Quỳ Châu đã luyện tập chuẩn bị cho giải ngay từ đầu tháng 5. Với sự quan tâm sát sao, tạo mọi điều kiện tốt nhất của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện, sự hướng dẫn, huấn luyện tận tình của ban chỉ đạo, huấn luyện viên, các cầu thủ nhí đã được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng, chiến thuật chơi bóng...

Các cầu thủ nhí đội tuyển Nhi đồng Quỳ Châu chia đội để thi đấu. Ảnh: Lương Nga ảnh 1
Các cầu thủ nhí đội tuyển Nhi đồng Quỳ Châu chia đội để thi đấu. Ảnh: Lương Nga

Trao đổi với chúng tôi, huấn luyện viên Lê Việt Khoa cho biết: So với các năm trước, chất lượng đội tuyển năm nay nhìn chung có sự vượt trội cả về thể chất lẫn kỹ năng. Vì thế, đội tuyển bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Châu sẽ quyết tâm giành được tấm vé tiến sâu vào vòng trong của giải.

Đông đảo phụ huynh, người hâm mộ đến cổ vũ các em tại sân tập. Ảnh: Lương Nga ảnh 2
Đông đảo phụ huynh, người hâm mộ đến cổ vũ các em tại sân tập. Ảnh: Lương Nga

Đồng hành cùng các cầu thủ nhí trong quá trình luyện tập luôn có sự quan tâm, động viên, dõi theo cổ vũ tinh thần của các bậc phụ huynh, các khán giả yêu trái bóng tròn.

Chị Lang Thị Bích Hợp có con là Lữ Anh Khôi được lọt vào đội tuyển Nhi đồng tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay. Chị chia sẻ: "Khi nhận được tin cháu được lựa chọn tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An gia đình chúng tôi rất phấn khởi. Luôn động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi để con tham gia tập luyện. Với tôi, tham gia giải đấu không chỉ giúp cháu được theo đuổi môn thể thao yêu thích, mà còn giúp cháu có cơ hội được giao lưu, học hỏi, từ đó có tinh thần đoàn kết, sẻ chia, để con trưởng thành hơn".

Không chỉ đá bóng giỏi mà còn có thành tích học tập tốt, cầu thủ nhí Nguyễn Trường Thịnh chia sẻ: Được gọi vào đội tuyển tập luyện để tham gia thi đấu Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay em rất vui. Bởi vậy, dù nắng nóng, nhưng em không bỏ buổi tập nào.

Nhi đồng Quỳ Châu quyết tâm giành được tấm vé vào vòng trong. Ảnh: Lương Nga ảnh 3
Nhi đồng Quỳ Châu quyết tâm giành được tấm vé vào vòng trong. Ảnh: Lương Nga

Thực tế, mặc dù còn khó khăn về kinh phí cũng như điều kiện cơ sở vật chất, tuy nhiên, đội tuyển bóng đá Nhi đồng Quỳ Châu luôn nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ từ các cấp, ngành của địa phương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Quỳ Châu cho biết: Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An hàng năm là giải đấu mà các cháu lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn rất háo hức mong chờ để được tham gia. Sau khi tuyển chọn được đội hình, chúng tôi xây dựng giáo án riêng để tập luyện. Nhất là thời điểm sau khi kết thúc năm học, quá trình tập luyện “căng hơn”, cùng với đó là các trận thi đấu được tổ chức nhiều hơn. Thực tế cho thấy, ý thức tập luyện, tinh thần thi đấu của các cháu đều rất tốt, ai nấy đều rất quyết tâm và đó là cơ sở để chúng tôi hy vọng đội tuyển Nhi đồng Quỳ Châu sẽ giành được tấm vé vào vòng trong./.

Tin mới