Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Nhi đồng Tương Dương quyết tâm tạo bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Cũng như các đội bóng tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đội Nhi đồng Tương Dương đang ra sức tập luyện kỹ - chiến thuật với quyết tâm tạo bất ngờ tại giải đấu.

Tương Dương được ví là “chảo lửa” của Đông Dương, bởi trong mùa Hè nhiệt độ ở đây thường cao hơn so với các vùng khác, ảnh hưởng đến đời sống mọi mặt của người dân. Thế nhưng, những ngày này, các cầu thủ nhí đội Nhi đồng Tương Dương vẫn chăm chỉ tập luyện dưới cái nắng như đổ lửa, tất cả có chung quyết tâm vì “màu cờ sắc áo”, không phụ lòng tin của Ban huấn luyện và người hâm mộ trên địa bàn.

Niềm vui các cầu thủ Nhi đồng Tương Dương khi được gọi tập trung luyện tập. Ảnh: Đình Tuân ảnh 1

Niềm vui các cầu thủ Nhi đồng Tương Dương khi được gọi tập trung luyện tập. Ảnh: Đình Tuân

Theo huấn luyện viên Nguyễn Đức Thăng, để chuẩn bị tốt cho mùa giải năm nay, ngay từ đầu tháng 5, Ban huấn luyện đã tổ chức tuyển lựa chọn cầu thủ và tổ chức tập luyện. Hơn 20 cầu thủ được tập trung về trung tâm huyện, quá trình tập luyện sẽ lựa chọn những em có đủ tố chất thi đấu và phù hợp với lối đá của toàn đội.

Đội hình Nhi đồng Tương Dương năm nay khá đồng đều về cả thể hình, thể lực và kỹ thuật, tốc độ. Hầu hết các cầu thủ đều có kỹ năng chuyền bóng và giữ bóng tốt, một số em có kỹ thuật đi bóng tương đối tốt, thể lực sung mãn, có khả năng càn lướt trước đối phương. Các vị trí có sự phối hợp, gắn kết nhuần nhuyễn, khi cần các cầu thủ có thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thăng hướng dẫn kỹ thuật. Ảnh: Đình Tuân ảnh 2

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thăng hướng dẫn kỹ thuật. Ảnh: Đình Tuân

Các cầu thủ tập luyện kỹ thuật tâng bóng. Ảnh: Đình Tuân ảnh 3

Các cầu thủ tập luyện kỹ thuật tâng bóng. Ảnh: Đình Tuân

Vì vậy, ban huấn luyện sẽ áp dụng đấu pháp thiên về phòng thủ, cố gắng không để đội bạn áp sát khung thành. Khi có cơ hội, các cầu thủ sẽ tổ chức phản công nhanh dựa trên nền tảng thể lực, tốc độ và kỹ thuật để ghi bàn, tạo bất ngờ cho trận đấu. Từ đó, tạo cơ hội để vượt qua vòng bảng, tiến vào vòng trong và mở ra triển vọng cho những năm tiếp theo.

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thăng cho biết: “Ngoại trừ một số em nhà ở Yên Na, Tam Thái và Xá Lượng, hầu hết cầu thủ đều ở vùng trung tâm huyện nên thuận tiện trong việc tập trung, tập luyện. Các em đều có ý thức và sự cố gắng rất lớn trong quá trình tập luyện, vì ai cũng lấy làm niềm vinh dự, tự hào khi được đại diện cho lứa tuổi nhi đồng toàn huyện tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, một giải đấu rất có uy tín”.

Tập kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Đình Tuân ảnh 4

Tập kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Đình Tuân

Với các cầu thủ nhí Tương Dương, việc tập luyện giữa trời nắng gắt thực sự vất vả nhưng niềm vui, sự phấn khởi vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của các em. Bởi lẽ, chỉ ít ngày nữa, các em sẽ lên đường về thành phố Vinh để thi đấu với các bạn cùng trang lứa đến từ các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Ở đó, các em có dịp thể hiện tố chất về bóng đá và bản lĩnh của mình.

Trong số các cầu thủ đội Nhi đồng Tương Dương, em Hồ Đức Hiếu là cầu thủ lần thứ hai tham dự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Theo lời Hiếu, em biết đến giải đấu này từ rất lâu và mong ước được có mặt trong đội hình cầu thủ nhí của huyện để thi đấu.

Luyện tập phản xạ cho thủ môn trước các tình huống tấn công của đội bạn. Ảnh: Đình Tuân ảnh 5

Luyện tập phản xạ cho thủ môn trước các tình huống tấn công của đội bạn. Ảnh: Đình Tuân

Điều đó đã thôi thúc em nỗ lực tập luyện, theo đuổi đam mê và niềm mong ước đã trở thành sự thật khi đã hai lần được tham dự giải. Phía trước còn chặng đường mấy năm tiếp theo, Hiếu hy vọng sẽ có mặt trong đội hình đội Thiếu niên của huyện để thỏa nguyện ước mơ chinh phục trái bóng tròn.

“Năm nay tiếp tục được lựa chọn vào đội tuyển, em và gia đình hết sức vui mừng. Em và các bạn sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu tốt, cống hiến những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Đặc biệt, chúng em đặt ra quyết tâm thi đấu hết mình, vượt qua vòng bảng để không phụ lòng các chú và các thầy trong Ban huấn luyện”, Hồ Đức Hiếu chia sẻ.

Các cầu thủ Nhi đồng Tương Dương thể hiện quyết tâm và tinh thần đoàn kết. Ảnh: Đình Tuân ảnh 6

Các cầu thủ Nhi đồng Tương Dương thể hiện quyết tâm và tinh thần đoàn kết. Ảnh: Đình Tuân

Cùng với tinh thần và quyết tâm của các cầu thủ, đội Nhi đồng Tương Dương còn có được thuận lợi khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện trong việc tạo điều kiện tốt về sân tập cũng như dụng cụ, trang phục. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ, động viên khích lệ của các bậc phụ huynh, giúp ban huấn luyện và các cầu thủ yên tâm tập luyện và thi đấu.

Tin mới