mask

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao

(Baonghean.vn) -  Sáng 9/6, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 tiến hành công tác kiểm tra nhân sự đối với 27 đội bóng tham dự. Tham gia giải năm nay, ở lứa tuổi nhi đồng có 19 đội bóng, ở lứa tuổi thiếu niên có 8 đội bóng đến từ 20 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh (huyện Con Cuông không tham dự giải).
0:00 / 0:00
0:00
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 1

Đúng 8 giờ sáng, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Ảnh: Thành Chung

Đúng 8 giờ sáng, công tác kiểm tra nhân sự chính thức bắt đầu. Các đội bóng lần lượt đến tập trung tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh tại địa chỉ số 6, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, thành phố Vinh để làm thủ tục, nhận trang phục thi đấu và chụp ảnh trước khi vào giải. Đội nhi đồng huyện Hưng Nguyên là đội đầu tiên được kiểm tra nhân sự.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 2

Huyện Quỳnh Lưu thuê ô tô chở 2 đội bóng thiếu niên, nhi đồng về tham dự Cúp Báo. Ảnh: Thành Chung

Để kịp tham gia ngày hội bóng đá trẻ thơ này, có những đội bóng ở vùng cao đã “xuất quân” từ chiều 8/6. Những đội bóng ở gần thành phố Vinh thì thuê xe khách, lên xe từ tờ mờ sáng để kịp giờ “hội quân”. Có đội bóng đến với Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh khi chưa kịp lấy phòng khách sạn. Các cầu thủ nhí mang theo ba lô áo quần tư trang đủ cho 1 tuần của giải đấu với hy vọng lớn lao có thể đến với trận đấu cuối cùng… Rất nhiều phụ huynh từ vùng xa đã đồng hành theo con ở giải lần này.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 3

Các cầu thủ nhí nô nức về với ngày hội bóng đá lớn nhất tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Đảm bảo giải đấu luôn được công bằng, trung thực, khách quan, mùa giải năm nay, ngoài các cán bộ của Sở Văn hóa và Thể thao, Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An, Ban Tổ chức giải còn mời thêm lực lượng Công an tham gia vào Ban Nhân sự…Tuy nhiên, khác với tính chất căng thẳng của nhiều giải đấu khác, buổi kiểm tra nhân sự ở Cúp Báo, người được giao nhiệm vụ kiểm tra, đến các cầu thủ nhí được kiểm tra và huấn luyện viên, trưởng đoàn ai nấy cũng vui vẻ, tươi cười.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 4

Buổi kiểm tra diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: Thành Chung

Sau 2 năm phải tạm dừng do dịch Covid-19, ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay có thêm nhiều gương mặt mới. Đó không chỉ là một lứa cầu thủ nhí mới mà ngay cả trên “băng ghế” huấn luyện viên cũng vậy. Nhiều huấn luyện viên chính năm nay là trợ lý của những năm trước. Họ trẻ trung, khao khát chiến thắng hơn.

Chuẩn bị cho giải đấu, có huấn luyện viên đã yêu cầu các cầu thủ ăn, ở tập trung, rèn luyện nghiêm túc trong suốt 1 tuần trời trước giờ khai cuộc. Tuy nhiên, khi trao đổi bên lề về mùa giải thì các huấn luyện viên đều khá dè dặt về mục tiêu của đội. “Bóng đá trẻ rất thú vị. Các trận đấu ở Cúp Báo thắng - thua chỉ diễn ra trong tích tắc. Bất cứ đội nào cũng là đội mạnh và đều là ứng cử viên cho chức vô địch”, một huấn luyện viên cho hay.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 5
Các cầu thủ được lựa chọn đều đúng người, đúng tuổi; đại đa số các cầu thủ đều đá bóng hay và học giỏi. Ảnh: Thành Chung

Đến 11 giờ sáng 9/6, công tác kiểm tra nhân sự hoàn tất. Đội thực hiện kiểm tra cuối cùng là đội nhi đồng huyện Nghĩa Đàn.

Qua kiểm tra, hầu hết các đội bóng đều làm tốt việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thi đấu cho các cầu thủ. Các cầu thủ được lựa chọn đều đúng người, đúng tuổi; đại đa số các cầu thủ đều đá bóng hay và học giỏi. Duy chỉ có một số ít cầu thủ bị mất giấy khai sinh bản gốc và đã được Ban Nhân sự hướng dẫn tỉ mỉ để hoàn thiện hồ sơ thi đấu.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Nhiều cầu thủ thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao ảnh 6
So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả 2 lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao. Ảnh: Thành Chung

Nói về nhân sự ở mùa giải năm nay, ông Nguyễn Hoàng Anh - Trưởng phòng Thi đấu và Dịch vụ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh; Trưởng ban Nhân sự Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 chia sẻ: So với các mùa giải trước, các cầu thủ ở cả 2 lứa tuổi tham dự giải năm nay đều có thể chất nổi trội, đặc biệt là chiều cao. Thể chất cầu thủ các đội đều tương đồng, không có khác biệt. Rõ ràng, giải năm nay sẽ rất hấp dẫn; cơ hội đang chia đều cho tất cả các đội.

Qua công tác kiểm tra nhân sự, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An cũng đã có sự nhìn nhận, rút kinh nghiệm và sẽ thực hiện những thay đổi mang tính cải tổ cho mùa giải năm sau. Đặc biệt, công tác hồ sơ, thủ tục thi đấu sẽ được tính toán theo hướng hiện đại, đơn giản, tinh gọn, chính xác và nhanh hơn./.

Tin mới