mask

Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2022: Nhi đồng Quỳ Hợp quyết bảo vệ ngôi vô địch

(Baonghean.vn) - Sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời điểm này cả ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp đều thể hiện quyết tâm cao ngay trên sân tập, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022.

Dưới cái nắng tháng 5, trên sân cỏ nhân tạo tại khối 7, thị trấn Quỳ Hợp vào buổi chiều mỗi ngày, thầy trò huấn luyện viên Cao Thanh Xuân lại cùng nhau say sưa luyện tập.

Hiện, đội tuyển bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp có 14 cầu thủ. Năm nay, đội tuyển trình làng lứa cầu thủ mới đồng đều từ 10-11 tuổi, các em có thể hình tốt và tư duy chiến thuật nhạy bén, những gương mặt nổi bật như Quán Phan Hoàn, Lo Anh Lân, Hồ Bá Quốc Bảo, Hồ Hoàng Việt Anh, Phạm Tiến Đạt… hứa hẹn sẽ là nòng cốt của đội tuyển.

anh
Một buổi tập của đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Có thể nói, với bóng đá nhi đồng yếu tố chiến thuật không quyết định hoàn toàn đến chiến thắng. Một đội bóng mạnh là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có thể lực, khả năng xử lý bóng cơ bản và theo quan sát của chúng tôi, trong đội hình của đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp mùa giải năm nay có những cầu thủ như thế.

anh
Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân bám sát từng đường tập của các cầu thủ nhí. Ảnh: Phan Giang

“Trong thời gian nghỉ dịch chúng em ở nhà cũng tập những bài HLV giao, bữa nay được đi tập chúng em thấy rất vui và chúng em cố gắng để tập thật tốt”, cầu thủ Lo Anh Lân chia sẻ.

Bên cạnh việc học văn hóa và giải trí hợp lý, các cầu thủ đã được ban huấn luyện sắp xếp lịch để có những buổi tập kỹ năng chơi bóng. Tuy nhiên, điều đọng lại nhiều nhất với hầu hết các em là ý thức kỷ luật và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đã được trau dồi trong những ngày vinh dự được “gọi vào tuyển”. Cầu thủ Quán Phan Hoàn phấn khởi “Sau thời gian nghỉ dịch khá dài, ai nấy đều nóng lòng vì không được tập cùng nhau. Bởi vậy, hiện nay với thời gian không còn nhiều, chúng em đều nỗ lực hết sức để tập luyện, nhất là kỹ năng kết hợp…

Thời điểm này, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập các bài tập rèn thể lực tập với bóng để lấy lại cảm giác chơi bóng sau đợt nghỉ dài ngày. Thời gian tới đội tuyển bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức đi tập huấn, thi đấu cọ xát trước khi bước vào các trận đấu vòng loại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và dài hơi, thầy trò huấn luyện viên Cao Thanh Xuân đang hướng tới một mùa giải thành công nữa của bóng đá nhi đồng Quỳ Hợp.

anh
Theo kế hoạch, từ 25/5 trở đi Đội bóng đá Nhi đồng Quỳ Hợp sẽ tổ chức giao hữu với Yên Thành, TP.Vinh, Thái Hòa. Ảnh: Phan Giang

“Hiện, chúng tôi đã làm kế hoạch cho Đội bóng đá Nhi đồng Quỳ Hợp đi giao đấu các huyện bạn để cọ xát kinh nghiệm về chuẩn bị giải đấu tốt hơn. Ngoài ngày 20/5 các cháu thi xong, từ 25/5 trở đi đội sẽ tổ chức giao hữu với Yên Thành, TP.Vinh, Thái Hòa”, huấn luyện viên Cao Thanh Xuân cho biết.

Về phía phụ huynh đều cho rằng, nhằm giúp cho các con có được tinh thần thoải mái trước khi bước vào giải đấu quan trọng, phụ huynh luôn cố gắng tạo cho các con có được những điều kiện tốt nhất. “Là phụ huynh, ngoài chăm lo miếng ăn giấc ngủ, tôi tạo mọi điều kiện ngoài thời gian học văn hóa để đưa đón các cháu theo tập cùng đội tuyển, với quyết tâm giành thành tích cao nhất. Biết đâu, mùa giải năm nay Nhi đồng Quỳ Hợp lại tiếp tục bảo vệ được ngôi vương”, anh Hồ Văn Quyết khối 11 thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ.

anh
Các phụ huynh sau khi chở con đến sân đều ở lại để cổ vũ các em tập luyện. Ảnh: Phan Giang

Dự kiến vòng loại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh từ ngày 8/6 đến 16/6. Những năm gần đây đội bóng nhí huyện Quỳ Hợp luôn có thành tích tốt tại giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An, đặc biệt năm 2019, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân, đội bóng nhi đồng phố núi đã có thành tích xuất sắc, giành ngôi vô địch Cúp Báo Nghệ An lần thứ 23. 

anh
Hiện, các cầu thủ nhí đội Nhi đồng Quỳ Hợp đều rất háo hức chờ ngày khai mạc Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Ảnh: Phan Giang

Nhìn sự khẩn trương của các cầu thủ “nhí” và sự chỉnh chu của Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân trong việc điều chỉnh từng động tác cho các em, có thể nhận thấy sự quyết tâm của tập thể đội bóng. Người hâm mộ bóng đá Quỳ Hợp hy vọng đội bóng đá nhi đồng của địa phương sẽ “chân cứng, đá mềm” tại giải đấu sắp tới./.

Tin mới