Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy tại thành phố Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Vào hồi 03h20’ sáng 28/5, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 02 người bị mắc kẹt trong thang máy tầng 2 tòa  nhà 3A, chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, thành phố Vinh.
Lực lượng chức năng cạy cửa để giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Chu Minh ảnh 1

Lực lượng chức năng cạy cửa để giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh: Chu Minh

Khoảng gần 3 giờ sáng nay (28/5), anh T.C.A (sinh năm 1992, thường trú tại thành phố Vinh) cùng một người bạn đi thang máy từ tầng 6 toà 3A, chung cư Handico 30 (xã Nghi Phú, thành phố Vinh) xuống tầng 1.

Khi đến tầng 2 thì thang máy bị kẹt, không di chuyển nữa, cửa thang cũng bị kẹt không thể mở. Thời điểm đó, chuông báo động trong thang máy không hoạt động, bên ngoài không có ai có thể hỗ trợ. Vì trong thang máy kín, không có sóng điện thoại nên anh A. cùng bạn phải cạy he hé cửa để bắt sóng, điện báo tin cho lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Nhận được tin báo, ngay lập tức, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 1 huy động 01 xe CNCH cùng 07 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ nhanh chóng sử dụng các thiết bị chuyên dụng cạy cửa để các nạn nhân bị mắc kẹt có không khí để thở, sau đó kịp thời phá cửa giải cứu 2 người đàn ông ra ngoài an toàn.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Chu Minh ảnh 2

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Chu Minh

Tin mới