mask

Giải cứu 4 người thoát khỏi đám cháy nhà dân trong đêm ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Đám cháy xảy ra tại khu vực bếp và gara xe ở phía sau tầng 1, căn bếp có dựng 2 chiếc xe máy, trong đó có 1 chiếc xe bị rò rỉ xăng.

Vào hồi 20h55' ngày 10/4, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại số 16A, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh).

Căn nhà bị cháy là của gia đình anh Phan Văn V. (SN 1969). Đây là ngôi nhà 2 tầng và có 1 sân thượng. Hơn một nửa mặt tiền phía trước tầng 1 được chủ nhà cho một công ty thuê mặt bằng để kinh doanh, mặt phía sau có cầu thang đi lên tầng 2 là nơi ở chính.

Đám cháy xảy ra tại khu vực bếp và gara xe ở phía sau tầng 1. Căn bếp có dựng 2 chiếc xe máy, chiếc xe bên ngoài bị rò rỉ xăng. Khi vợ anh V vừa bật bếp gas để sử dụng thì đám cháy bất ngờ bùng phát, nhanh chóng lan sang 2 chiếc xe và một số thiết bị, vật dụng xung quanh.

Chiếc xe máy bị rò rỉ xăng gây cháy. Ảnh: Chu Minh
Chiếc xe máy bị rò rỉ xăng gây cháy. Ảnh: Chu Minh

Ngay lập tức anh V. đã nhanh chóng cắt điện, cùng vợ sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy và gọi điện báo Cảnh sát PCCC; sau đó, cùng vợ và hai con chạy lên sân thượng của căn nhà.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường phun nước chữa cháy, vận chuyển bình gas, ngăn chặn nguy cơ bùng cháy trở lại và cháy lan. Mặt khác triển khai thang, tiếp cận và trấn an tâm lý các nạn nhân, phá dỡ cửa cuốn, hỗ trợ, giải cứu 4 người trong gia đình đang bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Nguyên nhân ban đầu xác định là do hơi xăng rò rỉ từ xe máy của gia đình đựng trong gara bắt tia lửa khi bật bếp gas gây cháy.

Tin mới