Giải mã ánh mắt khó hiểu của bà Obama trong lễ nhậm chức của ông Trump

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama bị cho là có ánh nhìn không thiện cảm trong lễ nhậm chức hôm 20/1 của Tổng thống Donald Trump. Song theo lý giải của bà, sự thật không phải vậy.
 

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong lễ tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1 của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Twitter)
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong lễ tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1 của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Twitter)

Bức ảnh bà Michelle Obama trong lễ nhậm chức hôm 20/1 của Tổng thống Trump cho thấy, bà dường như có ánh mắt khó chịu với tân tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tuy nhiên, bà Michelle đã bác bỏ đồn đoán này trong một bài phát biểu hôm 27/4, bài phát biểu đầu tiên trước công chúng kể từ khi bà rời Nhà Trắng. Bà nói rằng, đó là khi bà phải cố kìm nước mắt trước khoảnh khắc chuyển giao.

“(Lúc đó) tôi không muốn rơi nước mắt bởi người khác sẽ nghĩ rằng tôi khóc vì tân tổng thống”, bà Michelle nói trong một hội nghị của Viện Kiến trúc sư Mỹ tại Orlando hôm 27/4.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ thêm, khoảnh khắc chia tay Nhà Trắng với bà thật nhiều cảm xúc. “Mọi thứ đến và đi đều rất nhanh. Tôi đã sống trong Nhà Trắng lâu hơn bất cứ ngôi nhà nào tôi từng ở, trừ ngôi nhà thời thơ ấu của mình. Từ chỗ được nhìn thấy mọi người hàng ngày, được lắng nghe về cuộc sống của họ, dành cho họ những cái ôm ấm áp, chuyện trò vui đùa với họ, bỗng chốc lại không được nhìn thấy họ nữa. Họ trở thành một phần của gia đình mới”, bà Michelle nghẹn ngào chia sẻ.

Bà cũng kể lại khoảnh khắc cuối cùng của gia đình bà tại Nhà Trắng. “Đó là khoảnh khắc chuyển giao, ngay trước khi cánh cửa mở ra, chúng tôi chào đón gia đình tân tổng thống, các con của chúng tôi rời Nhà Trắng từ cửa sau trong nghẹn ngào nước mắt, nói lời tạm biệt mọi người”.

Ngoài chia sẻ về cảm xúc khi rời Nhà Trắng, bà Michelle Obama cũng cho biết bà không có ý định tranh cử tổng thống. “Tôi sẽ không hỏi các con liệu tôi có tranh cử tổng thống hay không bởi khi quyết định tranh cử, vấn đề không phải chỉ mình bạn mà là cả gia đình bạn. Hơn nữa, tôi còn quá nhiều việc phải làm bên ngoài Nhà Trắng”.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Tin mới