mask

Giải pháp kết nối 'cung - cầu' lao động trong mùa dịch Covid

(Baonghean.vn) - Dịch Covid ảnh hưởng nặng nề tới cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Hàng triệu người thất nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp thiếu lao động. Vậy lời giải nào cho bài toán này, để “cung- cầu” lao động dễ dàng tìm thấy nhau hơn?

Doanh nghiệp - lao động khó tìm thấy nhau trong mùa dịch

Giải pháp kết nối 'cung - cầu' lao động trong mùa dịch Covid ảnh 1
Người lao động xếp hàng làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội. Ảnh: Nguồn: baophapluat.vn

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, không ít doanh nghiệp thiếu lao động trầm trọng. Mặt khác, do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, một số khu công nghiệp, một số loại hình kinh doanh ở các địa phương phải tạm dừng hoạt động khiến hàng trăm nghìn lao động bị mất việc làm, nhiều người trong số đó đang có nhu cầu tìm việc làm mới.

Theo thống kê, quý II 2021 có 1,1 triệu lao động trong độ tuổi tại Việt Nam thiếu việc làm. Còn số doanh nghiệp không tuyển dụng được lao động theo yêu cầu là 26,7%.

Thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh, nghịch lý tình trạng số người thất nghiệp thì nhiều mà doanh nghiệp vẫn thiếu lao động càng trở nên trầm trọng. Bài toán kết nối cung-cầu lao động trong thời điểm hiện nay đang đặt ra cấp bách.

Từ yêu cầu thực tiễn đó, dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực được xem là giải pháp hữu hiệu. Với sự chuyên môn hóa và kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng, cầu nối này sẽ giúp các doanh nghiệp bổ sung nhân sự nhanh, linh động, chất lượng và tiết kiệm.

Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê – Linh hoạt kết nối cung-cầu lao động

Giải pháp kết nối 'cung - cầu' lao động trong mùa dịch Covid ảnh 2
Đội ngũ nhân lực trẻ, năng động là lợi thế của Công ty CP tư vấn và Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Ảnh: PV  
Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê là thương hiệu trẻ nhưng đã nhanh chóng khẳng định được uy tín trên thị trường với sự đầu tư quy mô, bài bản, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp trong xu hướng mới.

Lợi thế nổi bật của Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê là đội ngũ nhân lực đông đảo, có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn. Đội ngũ quản lý có mối quan hệ rộng trong từng ngành và có các nhóm chuyên biệt, làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Nhận thấy thực tế, trong mùa dịch phương án tuyển dụng trực tuyến vừa đảm bảo an toàn lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc kết nối cung-cầu lao động qua hình thức này các doanh nghiệp vẫn chưa triển khai hiệu quả. Và không ít người lao động còn chưa biết tự tạo cho mình một bộ hồ sơ online đầy đủ và thể hiện được hết lợi thế của bản thân.

Bởi thế trong bối cảnh này, Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hạn chế tiếp xúc, nâng cao hiệu quả tư vấn; đa dạng hóa các hình thức cung cấp thông tin, trong đó chú trọng các hoạt động qua email, các website, mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Fanpage...;nhằm hỗ trợ người lao động tìm kiếm thông tin việc làm dễ dàng.

Giải pháp kết nối 'cung - cầu' lao động trong mùa dịch Covid ảnh 3
Giao diện website: Mientrungworks.com

Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê  sở hữu websit:Mientrungworks.com và fanpage:Tuyển dụng miền Trung, được xây dựng với giao diện đơn giản, tiện lợi cho người lao động tạo hồ sơ. Hiện đây đang là địa chỉ thu hút được nhiều ứng viên ứng tuyển tại khu vực miền Trung.

Cùng với đó, Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung học phổ thông… để xây dựng được mạng lưới tuyển dụng rộng về tận các thôn, bản, trường học.

Công tác tuyển dụng được tổ chức chặt chẽ, bài bản theo quy trình khoa học. Nhờ đó ứng viên công ty cung cấp luôn đảm bảo đúng người, đúng việc, đủ số lượng và cam kết chất lượng.

Với những lợi thế trên, đối tượng khách hàng của cung ứng nhân nguồn lực Tâm Quê là các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn. Đến nay, Tâm Quê đã ký kết hợp đồng cung cấp lao động với nhiều tập đoàn lớn như: tập đoàn Cienco 4, tập đoàn than khoáng sản Việt Nam; tập đoàn xây dựng Hòa Bình, công ty Frescol tuna – Nam Cấm, may mặc Việt Mỹ,...

Sự ra đời cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê không chỉ giải quyết nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp mà còn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

"Chúng tôi mong muốn sẽ là cầu nối giúp người lao động thuận lợi hơn trong việc lựa chọn công việc  theo nhu cầu, năng lực của bản thân.

Với đội ngũ quản lý kinh nghiệm, am hiểu sâu về thị trường nhân sự cùng nguồn ứng viên dồi dào, dịch vụ cung ứng lao động của Tâm Quê tự tin là giải pháp tuyển dụng và cung ứng hoàn hảo cho quý doanh nghiệp trên mọi miền đất nước".

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê

Tin mới