mask

Giải Serie A hấp dẫn nhất?

(Baonghean.vn) - Juventus và Napoli đang cạnh tranh quyết liệt cho ngôi vị vô địch, khi chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm trên bảng xếp hạng.

Ở thập niên 90 trở về trước, hỏi 100 người về giải đấu nào hấp dẫn nhất trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Bundesliga, Lique 1 và Serie A), thì cả 100 người đều trả lời là giải đấu số 1 của “xứ sở mỳ ống” - Serie A.

Tuy nhiên, khoảng hơn 1 thập kỷ trở lại đây, Serie A đã tụt xuống xếp sau Premier League, La Liga, Bundesliga và chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Lique 1 mà thôi.

Thực tế, mùa giải năm nay, Serie A cũng không hơn những mùa giải vừa qua là mấy. Duy chỉ cuộc đua vô địch là khiến giới chuyên môn và người hâm mộ phải đặc biệt chú ý. Sau 23 vòng đấu, Napoli đang hơn đội xếp ngay phía sau là Juventus với vỏn vẹn 1 điểm (60 so với 59).

Không ngoa khi nói rằng, cuộc đua vô địch tại Serie A mùa giải này, chỉ là cuộc đua song mã giữa Juventus và Napoli. Chưa biết đội nào sẽ giành cúp vào đầu tháng 5 tới đây?

Juventus đã giành chức vô địch Serie A ở 6 mùa giải gần đây. Ảnh: Internet
Juventus đã giành chức Vô địch Serie A ở 6 mùa giải gần đây. Ảnh: Internet

Không giống như những mùa giải trước, Juventus luôn chiếm thế thượng phong trong cuộc đua vô địch tại Serie A. Những cái tên gồm Napoli, AS Roma…thường chỉ cạnh tranh quyết liệt với “bà đầm già thành Turin” được giai đoạn đầu, khi giải đấu càng về cuối thì đều bộc lộ sự hụt hơi thấy rõ. Chính vì vậy, Juventus không mấy khó khăn cũng giành được danh hiệu vô địch.

Nhưng mùa giải năm nay sẽ không đơn giản như vậy. Những gì Napoli làm được cho tới thời điểm hiện tại, họ đủ sức phế truất ngôi vương của Juventus đang nắm giữ.

Serie A còn tới 15 vòng đấu nữa mới kết thúc, sự quyết liệt, hấp dẫn ở cuộc đua vô địch giữa Napoli và Juventus vẫn đang còn ở phía trước. Cho nên, Serie A mùa giải 2017/2018 đang hấp dẫn hơn so với chính nó trong những năm trước đây.

Napoli đang cạnh tranh quyết liệt với Juventus ở cuộc đua vô địch. Ảnh: Internet
Napoli đang cạnh tranh quyết liệt với Juventus ở cuộc đua vô địch. Ảnh: Internet

Sự chênh lệch sít sao giữa đội dẫn đầu (Napoli) và đội xếp thứ 2 (Juventus), chính là điểm hấp dẫn nhất của Serie A, mà 4 giải vô địch hàng đầu còn lại của châu Âu không thể có được.

Premier League thì Man City đang tạo ra khoảng cách với Man Utd lên tới 13 điểm (26 vòng đấu).  Ở La Liga, Barcelona đang hơn Atletico bằng số điểm của 3 trận thắng (22 vòng). Ở Bundesliga,  Bayern Munich đang hơn Leverkusen tận 18 điểm (21 vòng). Và Lique, PSG hơn Marseille 11 điểm (24 vòng).

Mặc dù còn hơn 3 tháng nữa mùa giải 2017/2018 mới chính thức hạ màn, nhưng ngay từ lúc này cả Premier League, La Liga, Bundesliga và Lique 1 đã gần như tìm ra tân vương của mình.

Khó có chuyện những Man City, Barcelona, Bayern Munich, PSG không thể nâng cao chiếc cúp vô địch. Như vậy, cuộc đua vô địch ở những giải đấu này không còn nhiều hấp dẫn, nếu không nói là đã hết sự hấp dẫn rồi.

Tất nhiên không thể lấy riêng cuộc đua vô địch để khẳng định Serie A đang hấp dẫn hơn Premier League, La Liga, Bundesliga, Lique 1 được. Bởi để tạo nên một giải đấu chất lượng, hấp dẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Dẫu vậy, cuộc đua tranh quyết liệt giữa Napoli và Juventus ở mùa giải năm nay, cũng là một nét tươi sáng cho cả Serie A trong những ngày ảm đạm./.

Tin mới