mask

Giải Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2019: Nghệ An ‘bội thu’ huy chương

(Baonghean.vn) - Với sự xuất hiện của những VĐV trẻ và nhiều tiềm năng như Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Thị Kim Anh, Phạm Thị Quỳnh Trang, Taekwondo Nghệ An tiếp tục mang về thành công tại Giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2019.

Giải đấu năm nay thu hút gần 800 VĐV, HLV đến từ 48 CLB Taekwondo đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài 82 bộ huy chương ở 3 lứa tuổi (12 - 14 tuổi), (15 - 17 tuổi) và trên 17 tuổi, cả thi đấu đối kháng lẫn quyền cá nhân và đồng đội.  

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai, Giải Vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc 2019 đã khép lại với sự vượt trội của các VĐV TP Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn và BTC, các trận đấu thể hiện tính chuyên môn rất cao, xuất hiện nhiều nhân tố mới quan trọng bổ sung cho đội tuyển quốc gia.

Các VĐV nữ Nghệ An (đỏ) thi đấu đầy quyết tâm. Ảnh: BTC
Các VĐV nữ Nghệ An (đỏ) thi đấu đầy quyết tâm. Ảnh: BTC

Ở nội dung đối kháng nam, TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất toàn đoàn với 9 Huy chương Vàng (HCV), 5 Huy chương Bạc (HCB), 4 Huy chương Đồng (HCĐ). Ở nội dung đối kháng nữ, nhất toàn đoàn thuộc về Bình Định với 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng.

Đoàn Taekwondo Nghệ An cũng gây được ấn tượng mạnh tại giải đấu với 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Với thành tích này, Nghệ An đứng thứ 3 về thành tích trong số các đoàn tham dự.

Những vận động viên xuất sắc mang HCV về cho Nghệ An bao gồm: Nguyễn Văn Đại (nội dung 87 kg), Nguyễn Thị Kim Anh (68 kg), Phạm Thị Quỳnh Trang (53 kg) và Đồng đội nữ lứa tuổi trên 17 tuổi.

Niềm vui vỡ òa của BHL và các VĐV Taekwondo Nghệ An khi giành HCV đồng đội nữ. Ảnh: BTC
Niềm vui vỡ òa của BHL và các VĐV Taekwondo Nghệ An khi giành HCV đồng đội nữ. Ảnh: BTC

Các VĐV Võ Thị Dung (73 kg), Nguyễn Thị Uyên (57 kg), Nguyễn Thị Lâm Oanh ( trên 68kg) cũng xuất sắc mang về những tấm HCB. Những tấm HCĐ của Taekwondo Nghệ An là của Trần An Được (59 kg), Nguyễn Thị Ánh (42 kg), Đặng Khánh Nhi (63 kg) và Quyền sáng tạo 5 người lứa tuổi 15 - 17 của Nguyễn Thị Ánh Quyền.

Đánh giá về thành tích của các VĐV Nghệ An tại giải đấu này, Trưởng đoàn - HLV Đặng Đình Hưng cho biết: “Lần này, Taekwondo Nghệ An thành công khi mang về số lượng huy chương lớn, chất lượng VĐV Nghệ An cũng được BTC đánh giá cao, có 7 VĐV được phong cấp kiện tướng.

Mặc dù điều kiện còn khó khăn, nhưng các VĐV đã rất quyết tâm để giành huy chương, đặc biệt là các VĐV nữ. Ở nội dung đồng đội nữ, để vượt qua nhiều đối thủ mạnh như TP HCM và giành HCV là điều không hề dễ dàng”.

Tin mới