mask

Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bản Na Khướng, xã Na Loi (Kỳ Sơn).

Cùng dự có các đồng chí: Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An; Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn, các Bí thư chi bộ, trưởng bản, già làng, các cụ lão thành cách mạng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư của 5 bản trong xã và đông đảo nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi.

anh
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và đoàn đại biểu về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Minh Khôi

Với đặc thù là xã biên giới, tiếp giáp với tỉnh Xiêng Khoảng, Na Loi có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Riêng bản Na Khướng hiện còn có 26 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo, chiếm 52% số hộ của bản 37/71 hộ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và các đại biểu đã cùng nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, điểm lại những thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của bản Na Khướng, xã Na Loi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu với cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của cán bộ và Nhân dân bản Na Khướng, xã Na Loi trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

anh
Công an tỉnh Nghệ An trao tặng 1,5 tấn gạo cho toàn bộ các hộ dân bản Na Khướng. Ảnh: Minh Khôi 

Giám đốc Công an tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn và mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Na Loi tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy định, quy ước của khu dân cư, không có các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, di dịch cư trái pháp luật; không tham gia vào các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy; tập trung phát triển sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng về các đặc sản, thế mạnh của địa phương như vịt bầu, lúa tẻ thơm, chăn nuôi trâu bò thương phẩm… trong đó, khuyến khích bà con phát triển quy mô theo mô hình trang trại như một số hộ gia đình trong bản đã xây dựng; tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hóa dân tộc; tránh xa các thủ tục lạc hậu, không phù hợp để chung tay cùng với đồng bào Nhân dân trong huyện xây dựng đời sống văn hóa.

Đối với cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Sơn và xã Na Loi cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động ''toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chăm lo xóa đói, giảm nghèo, tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nữa trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

anh
Giám đốc Công an tỉnh trao quà của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho Nhân dân bản Na Khướng. Ảnh: Minh Khôi 

Nhân dịp này, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa bản Na Khướng; tặng quà các gia đình khó khăn của bản Na Khướng, xã Na Loi; thăm và tặng quà  Công an xã Na Loi. 

Tin mới