mask

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là vinh dự cho tập thể nhà trường trong dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
0:00 / 0:00
0:00

Lễ tuyên dương Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề cho thị trường lao động, được nhiều cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc ảnh 1

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành tại Lễ Kỷ niệm 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Ảnh: NTCC

Tại lễ tôn vinh năm 2022, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tôn vinh 54 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu đến từ 52 tỉnh, thành phố, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo đang giảng dạy tại 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Trong số này, có một cá nhân đến từ Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng. Đó là Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Phân hiệu đào tạo -Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng tại Thanh Hóa.

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành cũng là 1 trong 29 nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp vinh dự được dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Cung hữu nghị Việt Xô. Dịp này, Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành cũng là 1 trong 60 nhà giáo tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ dự gặp mặt và tặng quà, tri ân.

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc ảnh 2

Trung tá Nguyễn Bá Thành là một trong những nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc trong năm 2022. Ảnh: NTCC

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành cho biết: Tôi đã đứng trên bục giảng 18 năm, rất vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng Danh hiệu nhà giáo Ưu tú.

Những kết quả mà tôi có được hôm nay là nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành đặc biệt là Tổng cục luôn có những chính sách khuyến khích nghề nghiệp, góp phần an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Đây cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực cố gắng hơn nữa nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đáp ứng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực của tỉnh nhà cũng như cả nước.

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc ảnh 3

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĨ Nguyễn Bá Thành vinh dự là 1 trong 60 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc được tham dự buổi gặp mặt với Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: NTCC

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành (sinh năm 1978) có 18 năm công tác trong nghề, trong đó có 13 năm trên cương vị Giám đốc Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề số 4 - Bộ Quốc phòng, Phân hiệu đào tạo Thanh Hóa.

Trong giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Bá Thành luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, giờ dạy đạt chất lượng cao, bồi dưỡng nhiều học sinh đạt học sinh giỏi các cấp; phát huy tốt năng lực, tính chủ động sáng tạo của người học; giúp đỡ, bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp. Trong quá trình công tác, thầy giáo Nguyễn Bá Thành đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được trao giải cấp tỉnh, cấp Bộ và toàn quốc.

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc ảnh 4

Nhà giáo Ưu tú, Trung tá, Thạc sĩ Nguyễn Bá Thành (thứ 7 từ trái sang, hàng đầu) tại Lễ tôn vinh Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu năm 2022. Ảnh: NTCC

Bên cạnh đó, Trung tá Nguyễn Bá Thành còn tham gia nghiên cứu, biên soạn và tham gia biên soạn các giáo trình, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy.

Trong công tác quản lý, Trung tá Nguyễn Bá Thành đã cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường có nhiều biện pháp chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt để nâng cao chất lượng dạy và học của trường… Vì thế, những năm qua các mặt hoạt động của Phân hiệu đều đạt kết quả cao, bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, cấp toàn quốc, nhiều học sinh giỏi nghề cấp tỉnh. Kỷ cương, nền nếp của đơn vị được duy trì tốt; uy tín và vị thế của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa -Trường Cao đẳng nghề số 4 được tôn vinh Nhà giáo giáo dục tiêu biểu toàn quốc ảnh 5

Sau 18 năm công tác, Trung tá Nguyễn Bá Thành đã được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Ảnh: NTCC

Với nhiều nỗ lực cố gắng, Trung tá Nguyễn Bá Thành nhiều năm liền nhận được Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh và vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021.

Trường Cao đẳng Nghề số 4, Phân hiệu đào tạo Thanh Hóa là cơ sở đào tạo nghề thuộc Bộ Quốc phòng, với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ và theo nhu cầu xã hội, nhằm góp phần thực hiện chính sách hậu phương quân đội, xây dựng lực lượng Dự bị động viên kỹ thuật.

Hằng năm, Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Bộ Quốc phòng, Phân hiệu đào tạo Thanh Hóa được đánh giá là đơn vị vững mạnh toàn diện, được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu.
Phân hiệu đào tạo Thanh Hóa đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công nhận là 1 trong 45 cơ sở đào tạo nghề uy tín của cả nước, liên tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng cấp Quân khu.


Tin mới